Xử lý nghiêm bến thủy nội địa không phép

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội và các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý theo quy định đối với các bến thủy nội địa hết hạn hoạt động, hoạt động không phép gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Xu ly nghiem ben thuy noi dia khong phep - Hinh anh 1
 Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có văn bản gửi Ban ATGT TP Hà Nội đề nghị kiểm tra, rà soát hoạt động các bến thủy nội địa.

Lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có văn bản gửi Ban ATGT TP Hà Nội đề nghị kiểm tra, rà soát hoạt động các bến thủy nội địa.


Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có tới 78 bến thủy nội địa hết hạn hoạt động và 21 bến chưa được công bố hoạt động. Do không được quản lý, các bến thuỷ nội địa kinh doanh không phép đã gây nhiều hệ lụy. Hàng hóa thông qua, phương tiện vào, rời bến không được kiểm tra, kiểm soát, tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự ATGT, gian lận thương mại...

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát hướng dẫn các chủ bến đủ điều kiện hoạt động hoàn thiện hồ sơ để được cấp phép hoạt động theo quy định; phối hợp với các đơn vị thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý theo quy định đối với các bến thủy nội địa hết hạn hoạt động, hoạt động không phép gây mất trật tự ATGT trên địa bàn.

Tin liên quan