Chìm tàu cao tốc ở Indonesia, 11 người thiệt mạng

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ít nhất 11 người thiệt mạng và 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cao tốc chở khách xảy ra ngày 27/4 ở tỉnh Riau của Indonesia.

Chim tau cao toc o Indonesia, 11 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ việc. 

Theo lực lượng cứu hộ Indonesia, tàu cao tốc SB Evelyn Calisca 01 đã chìm tại vùng biển Pulau Burung, huyện Indragiri Hilirm, khoảng 30 phút sau khi khởi hành. Con tàu đang trong hành trình đến Tanjung Pinang, thủ phủ tỉnh đảo Riau. Nguyên nhân tai nạn là do tàu chở quá trọng tải.

Người đứng đầu Văn phòng Tìm kiếm và Cứu hộ, cứu nạn tỉnh Riau, ông I Nyoman Sidakaryacho biết lực lượng chức năng đã cứu được 58 người. Ông lo ngại số nạn nhân thiệt mạng và mất tích có thể tiếp tục tăng do nhiều hành khách không được liệt kê trong danh sách. Được biết khi gặp nạn, trên tàu có hơn 80 người.


Trước đó, ngày 26/3, một vụ tai nạn đường thủy khác cũng xảy ra ngoài khơi tỉnh West Nusa Tenggara của nước này khi một tàu chở dầu bốc cháy khiến 3 người mất tích.

Người đứng đầu đơn vị tìm kiếm và cứu nạn tỉnh West Nusa Tenggara, ông Wahyu Efendi, xác nhận con tàu gặp nạn thuộc sở hữu của công ty dầu mỏ nhà nước PT Pertamina.

Vụ cháy xảy ra ngay ở khu vực ngoài khơi kho chứa dầu của công ty này tại thành phố Mataram, tỉnh West Nusa Tenggara.

Lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy lúc 15h40 cùng ngày theo giờ địa phương. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có 17 người trên tàu. 14 người trong số đó đã được cứu, 3 người còn lại đã mất tích

Tin liên quan