Chìm tàu chở người di cư, 11 người tử vong

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ngày 25/4 đã phát hiện thi thể của 11 người di cư, trong đó có 1 trẻ em, trong vụ đắm tàu mới nhất ngoài khơi của quốc gia này. Sau khi tàu chìm, ít nhất 4 người sống sót đã bơi vào bờ và được lực lượng bảo vệ bờ biển Libya hỗ trợ.

Chim tau cho nguoi di cu, 11 nguoi tu vong - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Ngày 24/4, Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Libya cho biết thi thể của tổng cộng 34 người di cư đã được tìm thấy kể từ khi thuyền của họ bị chìm ngoài khơi bờ biển Libya cách đây 5 ngày.

Trong thông báo trên Facebook, tổ chức này xác nhận con số thương vong nói trên, sau khi thêm 11 thi thể được trục vớt vào ngày 24/4. Những thi thể này đã được bàn giao cho chính quyền tại thành phố Sabratha, phía Tây thủ đô Tripoli.


Một nguồn tin an ninh cho biết số nạn nhân có thể tăng lên và cơ hội sống sót rất mong manh, đặc biệt khi không phát hiện bất cứ lời kêu cứu nào.

Trước đó, Trăng lưỡi liềm Đỏ báo cáo đã tìm thấy 6 thi thể, và 17 nạn nhân khác được phát hiện vào ngày 23/4. Đoạn video được đăng lên Facebook cho thấy các tình nguyện viên của Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ mang các thi thể trong túi đen đến xe cứu thương.

Nhà chức trách địa phương cho biết hôm 19/4 họ đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một chiếc thuyền bơm hơi đang chìm ngoài khơi bờ biển Libya và chở khoảng 100 hành khách. Nhóm này tuyên bố rằng họ đã cố gắng liên lạc với lực lượng bảo vệ bờ biển Libya nhưng không thành công.

Tin liên quan