Tai nạn xe buýt ở Mexico, hơn 50 người thương vong

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc xe buýt với phần lớn hành khách là người di cư Venezuela ngày 22/8 đã va chạm với một chiếc xe chở hàng ở miền Trung Mexico khiến ít nhất 15 người chết và 36 người bị thương.

Tai nan xe buyt o Mexico, hon 50 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Vụ tan nạn thảm khốc xảy ra khi chiếc xe buýt chở người di cư đâm trực diện vào chiếc xe đầu kéo cỡ lớn tại km 91 trên đường cao tốc 135-D nối hai thành phố Tehuacán và Oaxaca. Vụ va chạm ở tốc độ cao khiến cả 2 phương tiện biến dạng trầm trọng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn. Theo thông tin ban đầu, 14 người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường và 1 nạn nhân tử vong ngay sau khi nhập viện. Toàn bộ 36 người bị thương đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế gần nhất. Trong số này, nhiều người bị thương rất nặng.

Bộ Nội vụ Mexico (Segob) hiện khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai công tác hỗ trợ các nạn nhân và người nhà của họ, đồng thời thực hiện hoạt động điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.


Kể từ đầu năm đến nay, hàng loạt vụ tai nạn xe buýt tại Mexico đã khiến hàng chục người thiệt mạng. Vụ tai nạn gần nhất xảy ra hôm 3/8 khi chiếc xe buýt di chuyển theo hướng thành phố Tijuana, bang Nayarit, lao ra khỏi đường cao tốc và rơi xuống hẻm núi khiến 15 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.

Trước đó, hôm 5/7, 27 nạn nhân đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương nặng sau khi chiếc xe chở khách cỡ lớn rơi xuống hẻm núi tại địa phận bang Oaxaca, miền Nam Mexico. Hồi giữa tháng 5, một chiếc xe khách cỡ nhỏ đã đâm trực diện vào một chiếc xe tải tại bang miền Bắc Tamaulipas, khiến 13 người thiệt mạng. Đầu tháng 4, một xe khách cũng đã rơi xuống hẻm núi ở khu vực miền Tây Mexico khiến 18 nạn nhân thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo số liệu từ Liên minh An toàn Giao thông Mexico (ANASEVI), tai nạn giao thông mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của khoảng 17.000 người và khiến 17.000 người khác bị thương, trong đó có khoảng 20% nạn nhân phải mang trên cơ thể những thương tật vĩnh viễn.

Hàng năm, tai nạn giao thông cũng gây thiệt hại khoảng 500 tỷ peso (29 tỷ USD) cho nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực Mỹ Latinh, cao hơn hàng chục lần so với tổng ngân sách mà Chính phủ Mexico chi trả cho các chương trình an sinh xã hội.

Tin liên quan