Cầu Giấy xóa bỏ nhiều vạch sơn trông giữ phương tiện trái phép

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/4, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã phối hợp với Công ty Giao thông 2 xóa bỏ vạch kẻ sơn trông giữ phương tiện trái phép trên phố Hạ Yên Quyết thuộc phường Yên Hòa.

Ông Phan Anh Tuấn – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy cho biết, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP về việc tổng kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn TP, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn rà soát các điểm trông giữ phương tiện sai quy định.

Cau Giay xoa bo nhieu vach son trong giu phuong tien trai phep - Hinh anh 1
 Lực lượng chức năng xóa vạch sơn kẻ trông giữ phương tiện trái phép trên phố Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa.

Qua rà soát, lực lượng chức năng đã phát hiện tại một số khu vực Giấy phép trông giữ phương tiện đã hết hiệu lực, đơn vị quản lý đã dừng hoạt động những vạch sơn vẫn còn gây khó khăn cho công tác quản lý của các lực lượng chức năng. Thậm chí, tại một số khu vực dù không được cấp phép nhưng vẫn có đối tượng tự ý sơn kẻ vạch để tổ chức trông giữ phương tiện sai quy định.

“Trong ngày hôm nay (30/4), đơn vị đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Yên Hòa và Công ty Giao thông 2 xóa bỏ vạch sơn kẻ trông giữ phương tiện trên phố Hạ Yên Quyết. Trước đó, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành xóa bỏ vạch sơn kẻ trông giữ phương tiện trên phố Trần Vỹ (phường Mai Dịch)” – Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy Phan Anh Tuấn cho biết.

Cau Giay xoa bo nhieu vach son trong giu phuong tien trai phep - Hinh anh 2
 Trước đó, các lực lượng chức năng đã tổ chức xóa vạch sơn kẻ trông giữ phương tiện trên phố Trần Vỹ, phường Mai Dịch.

Tại Kế hoạch 01, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội đã có yêu cầu các lực lượng rà soát, kiểm tra tất cả điểm đỗ, điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn TP, tập trung vào các vi phạm về vị trí, diện tích, địa chỉ đã ghi trong giấy phép; sơn kẻ ranh giới vị trí trông giữ, trang phục, thẻ nhân viên, biển báo trông giữ xe, nội quy trông giữ, bảng niêm yết giá trông giữ, vi phạm các quy định khác trong nội dung giấy phép được cấp. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các điểm, bãi trông giữ xe thu phí, giá không đúng quy định của UBND TP; đồng thời đề xuất thu hồi ngay giấy phép đối với các điểm trông giữ xe tái vi phạm hoặc vi phạm gây bức xúc trong dư luận.

Kiên quyết xử lý trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, gầm cầu, dải phân cách để trông giữ phương tiện trái quy định; dỡ bỏ biển “P”, xóa các vạch sơn kẻ tại các điểm dừng, đỗ xe không phép, trái phép.

Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương phát hiện, xử lý các bến, bãi trông giữ phương tiện trái phép tại những khu đất trống, đất dự án chưa triển khai, tổng hợp đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã có biện pháp tăng cường quản lý chặt chẽ không để xảy ra vi phạm.

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan