Chốt trực, kiểm tra xe khách từ khi xuất bến

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để phục vụ người dân đi lại dịp nghỉ lễ an toàn, thuận tiện, phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) huy động tối đa lực lượng, ứng trực phân luồng giao thông kiểm tra, xử lý những xe vi phạm (chở quá số người quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định…) từ khi xe xuất bến.

Huy động tối đa lực lượng

Dịp lễ 30/4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương sắp tới, người lao động được nghỉ liên tiếp 5 ngày. Dự báo người dân sẽ đi du lịch, về quê nên mật độ giao thông sẽ gia tăng, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật… để chủ động nắm tình hình tại các khu vực phức tạp về trật tự an toàn giao thông; đặc biệt là các khu vực cửa ngõ Thủ đô, các địa điểm du lịch, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, sân bay…

Bên cạnh đó, Phòng CSGT sẽ chủ động phối hợp với TTGT kiểm soát việc vận chuyển hành khách. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về vận tải đường bộ (chở quá số người quy định; đón trả khách không đúng nơi quy định…) tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chot truc, kiem tra xe khach tu khi xuat ben - Hinh anh 1
CSGT kiểm tra xe khách khi vừa xuất bến Giáp Bát trên đường Giải Phóng. 

Đồng thời tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các những hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ…

Ngoài ra, phòng cũng huy động lực lượng tăng cường kiểm tra hành chính vào ban đêm, chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an các quận/huyện, các đơn vị nghiệp vụ trong Công an TP để bố trí lực lượng trinh sát nắm tình hình các đối tượng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng để chốt chặn, giải tán.

Quyết liệt xử lý

Chiều ngày 25/4, Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) đã thành lập tổ công tác tiến hành chốt trực, kiểm tra xử lý vi phạm đối với xe khách trên tuyến đường Giải Phóng.

Đây là tuyến đường có 2 bến xe lớn là Nước Ngầm và Giáp Bát, xe khách hoạt động liên tục và phức tạp. Tuy nhiên, qua nhiều giờ kiểm tra xử lý, hầu hết các nhà xe, lái xe chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Bên cạnh kiểm tra, xử lý, lực lượng CSGT tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở tài xế, chủ phương tiện tham gia giao thông đúng quy định.

Anh Nguyễn Minh Thắng, chủ xe khách chạy tuyến Hà Nội - Nam Định cho biết: “Chúng tôi thường xuyên quán triệt lái, phụ xe chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật. Đồng thời niêm yết giá vé và số điện thoại đường dây nóng của công ty để hành khách kịp thời phản ánh về các hành vi của lái, phụ xe”.

Chot truc, kiem tra xe khach tu khi xuat ben - Hinh anh 2
Tài xế xe khách được kiểm tra nồng độ cồn. 

Theo đại diện Đội CSGT số 14 Thiếu tá Phạm Minh Quân, đây là kế hoạch kiểm tra an toàn giao thông định kỳ của đội; kết hợp với công tác kiểm tra trong đợt cao điểm nghỉ lễ sắp tới khi nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao, nhất là các tuyến xe cố định chở khách về các tỉnh phía Nam.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao việc bảo đảm an toàn, trang bị phòng cháy chữa cháy của các chủ phương tiện. Các lái xe chấp hành tốt các quy định về nồng độ cồn.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bố trí lực lượng thường xuyên trên các tuyến đường gần bến xe để kiểm tra và xử lý vi phạm ngay sau khi xe xuất bến để người dân được đi lại an toàn, thuận tiện nhất” – Thiếu tá Phạm Minh Quân cho biết.

Thông tin thêm với báo chí, Thiếu tá Phạm Minh Quân cho biết, trong thời gian trước, trong và sau lễ, lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an Nhân dân, văn hóa ứng xử khi giao tiếp với Nhân dân.

Tin liên quan