Công an quận Hai Bà Trưng: Mỗi người dân là một cộng tác viên đắc lực

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hưởng ứng chỉ đạo của Công an TP về việc phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp, phản ánh vi phạm về TTGT. Công an quận Hai Bà Trưng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp tuyên truyền, ưu tiên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của phường để Nhân dân tham gia rộng rãi và đi vào tiềm thức “Mỗi người dân là một cộng tác viên đắc lực” để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo TTGT, TTĐT.

Cong an quan Hai Ba Trung: Moi nguoi dan la mot cong tac vien dac luc - Hinh anh 1
Công an quận Hai Bà Trưng tuyên truyền để Nhân dân tham gia rộng rãi và đi vào tiềm thức “Mỗi người dân là một cộng tác viên đắc lực”.

Theo Đại úy Phạm Đức Ngọc – Phó đội trưởng - Đội CSGT – TT chia sẻ: Quận sẽ tập trung vào phương pháp thực hiện, theo hướng dễ hiểu, dễ làm để mọi người dân có thể tham gia.

Chúng tôi phát loa truyền thanh ở các phường liên tục để truyền tải thông tin đến người dân nhanh nhất. Trong đó in ấn 2000 tờ và dán tại địa bàn khu dân cư, chủ yếu là nhà mặt đường.

 

Thực hiện Kế hoạch 145/KH-UBND ngày 16/5/2023 của UBND Thành phố; Kế hoạch 254/KH-CAHN-PC08 ngày 12/7/2023 của Công an TP về “Xây dựng và phát động phong trào Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông”. 

Cong an quan Hai Ba Trung: Moi nguoi dan la mot cong tac vien dac luc - Hinh anh 2
 Người dân cung cấp, phản ánh các vi phạm gửi đến Công an quận.

Ban chỉ huy Công an quận luôn nhận thức và xác định muốn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và mục tiêu công tác Công an, điều cốt yếu phải phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, kết hợp sức mạnh to lớn của nhân dân đó là nguồn sức mạnh vô tận “Khi Nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoạn toàn”.

Tiếp nối truyền thống lịch sử và chỉ đạo của Thành phố, Ban chỉ huy Công an quận đã thể hiện quyết tâm làm tốt “Phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp vi phạm TTGT, TTĐT” ngay từ những ngày đầu.

Ngoài đề nghị người dân cung cấp, phản ánh các vi phạm: Ô tô chở hàng quá khổ, quá tải, thay đổi kích thước thùng xe v..v (theo Kế hoạch của Thành phố); chúng tôi đề nghị người dân cung cấp, phản ánh vi phạm như: Ô tô dừng đỗ sai quy định, dừng đỗ gây cản trở giao thông; chiếm dụng lòng đường, hè phố trông giữ phương tiện trái phép, bày bàn hàng hoá... (Đặc thù, bản sắc riêng của quận Hai Bà Trưng).

Cong an quan Hai Ba Trung: Moi nguoi dan la mot cong tac vien dac luc - Hinh anh 3
Công an quận Hai Bà Trưng quyết tâm phấn đấu phát hiện sớm và xử lý kịp thời các vi phạm góp phần vào thành công chung. 

Trong thời gian tới, đội CSGT – TT tiếp tục các biện pháp tuyên truyền để Nhân dân tham gia rộng rãi và đi vào tiềm thức “Mỗi người dân là một cộng tác viên đắc lực” để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo TTGT, TTĐT. Tham mưu cho BCH Công an quận chỉ đạo Công an phường gắn phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin vi phạm trật tự, an toàn giao thông” với phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Đại úy Phạm Đức Ngọc thông tin.

Người dân cung cấp, phản ánh thông tin qua 3 kênh
- Số điện thoại đường dây nóng của Công an quận 
- Tài khoản Zalo “Phản ánh vi phạm TTGT quận Hai Bà Trưng” 
- Hòm thư tiếp nhận thông tin tại trụ sở Công an quận, 96 Tô Hiến Thành.
Sau hơn 2 tháng thực hiện Công an quận đã tiếp nhận:
- 62 tin báo qua đường dây nóng. Xử lý 35 trường hợp phạt hơn 15 triệu đồng
- 10 tin báo qua tài khoản Zalo và 2 tin tố giác vi phạm TTGT liên quan đến vấn đề dân sinh ở khu dân cư qua hòm thư.

Tin liên quan