Đãng trí chết người...

 
Chia sẻ

Nguyên nhân khiến các thùng container bị rơi là do tài xế quên cài chốt an toàn gắn giữa thùng container với sơ-mi rơ-moóc.

Dang tri chet nguoi... - Hinh anh 1
Thùng container tự động bung ra và rơi xuống đường Lê Hồng Phong, TX Dĩ An, Bình Dương (Ảnh cắt từ clip)

Khoảng 7h30 sáng 25/8, chiếc xe đầu kéo kéo theo rơ móoc chở container phía sau do nam tài xế điều khiển lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, TX Dĩ An (Bình Dương) hướng đường ĐT 743B vào UBND phường Tân Đông Hiệp. Khi đến ngã tư giao nhau với đường Đặng Văn Mây tài xế ôm cua vào, lúc này thùng container phía sau đã tự động bung ra và rơi xuống đường.

Vụ việc xảy ra ở khu vực ngã tư, nơi có nhiều người qua lại. Đặc biệt, khu vực này gần trường học và công nhân đi làm đông. Rất may vụ việc xảy ra vào sáng chủ nhật nên vắng người. Có một số xe máy và một phụ nữ dừng xe gần đó nhưng may mắn không bị thùng container đè trúng. Trước đó vào cuối tháng 7, cũng trên địa bàn TX Dĩ An, một chiếc thùng container rơi đè trúng chân một phụ nữ đi đường.

Theo lý giải của nhiều tài xế xe đầu kéo, nguyên nhân khiến các thùng container bị rơi là do tài xế quên cài chốt an toàn gắn giữa thùng container với sơ-mi rơ-moóc. Khi ôm cua, thùng container phía sau bị nghiêng rồi bung ra, rơi xuống đường. Thậm chí, chỉ cần chiếc xe chạy nhanh ở những tuyến đường xấu, dằn xóc cũng khiến thùng container rơi.

“Một chút đãng trí của tài xế có khi gây hậu quả khôn lường cho bao nhiêu người”, một bạn đọc bình luận. Nên chăng cần có những quy định xử phạt nghiêm tình trạng không khóa chốt thùng container khi lưu thông trên đường.

 
Theo ATGT.VN

Tin liên quan