Đường Trường Chinh mịt mờ trong bụi bẩn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã tư Sở - Tôn Thất Tùng, thời gian qua thường xuyên lâm cảnh tắc đường và mịt mờ trong bụi bẩn.

Đường Trường Chinh (quận Đống Đa) đang được thi công các hạng mục tuyến Vành đai 2. Đoạn từ ngã tư Sở đến ngã tư giao với Tôn Thất Tùng dài gần 1km là một trong những điểm ùn tắc nhất của Thủ đô. Đáng chú ý, đoạn đường này bụi mù mịt như sương khiến người tham gia giao thông rất vất vả để di chuyển xuyên qua.

Đường Trường Chinh là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của Thủ đô

Khoảng vài tháng trở lại đây, đoạn đường này trở nên bụi bặm khủng khiếp. Người dân trong khu vực cho biết, nguyên nhân chính là do đất cát tại công trường thi công Vành đai 2, khi mưa bị xe tải, máy xúc "lôi" ra đường, đóng thành từng mảng. Lúc nắng lên, bùn đất khô hoá thành bụi, cuốn theo bánh xe giăng khắp nơi.

Anh Trịnh Tuấn, người dân sống tại ngõ 592 Trường Chinh chia sẻ: "Nhà tôi luôn phải đóng các cửa kính 24/24h, song đồ đạc vẫn bị bụi bẩn bám kín".

Bụi dày đặc "bủa vây" các phương tiện lưu thông trên đường Trường Chinh

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), hiện đơn vị này đang duy trì quét hút bụi bằng xe chuyên dụng trên đường Trường Chinh với tần suất 2 lượt/ngày. Trong đó 1 lượt ban ngày là tăng cường theo yêu cầu của quận Đống Đa. Tuy vậy, vị lãnh đạo này khẳng định: "Đoạn đường đang có công trình thi công nên quét hút 2 lượt/ngày tại đây vẫn không thấm vào đâu".

Theo quan sát của PV, công trường thi công trên đường Trường Chinh nhiều đoạn không được nhà thầu thi công che chắn; rác thải tập kết bừa bãi, ngổn ngang khắp nơi.

 

Người qua lại lúc nào cũng kín mít khẩu trang
Một góc công trường ngay tại nút "thắt cổ chai"

Người dân khu vực này mong muốn đơn vị thi công phải có những biện pháp che chắn công trình, kiểm soát vật liệu xây dựng và xe ra vào để hạn chế tối đa bụi bẩn. Đồng thời, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những trường hợp đổ trộm phế thải.

Công tác quét hút bụi đã được tăng cường, tuy nhiên vẫn "không thấm vào đâu"

Đường Trường Chinh, đoạn Ngã Tư Sở - Tôn Thất Tùng đang trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông

Dự án đường Trường Chinh (nối Ngã tư Sở với Ngã tư Vọng) được khởi công từ tháng 10/2013 với tổng mức đầu tư gần 2.600 tỷ đồng. Dự án mở rộng đường Trường Chinh ban đầu dự kiến hoàn thành vào năm 2015, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng.

Hoàng Hiệp

 

 Tin liên quan