Hà Nội: Cảnh báo mưa to cục bộ, gió giật mạnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cảnh báo mưa dông, gió giật mạnh tại khu vực Hà Nội.

Hiện nay mây đối lưu vẫn đang phát triển gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện: Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì, Mỹ Đức, Ba Vì, Thanh Oai, Chương Mỹ.

Trung tâm cảnh báo, trong khoảng từ nay đến 3 giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng mở rộng sang các khu vực nội thành của thành phố Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Trung tâm dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 08/5, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Ngoài ra, từ ngày 08/5 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối), với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.
Ha Noi: Canh bao mua to cuc bo, gio giat manh - Hinh anh 1
Mưa to kèm gió mạnh khiến giao thông trên phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa gặp khó khăn. Ảnh: Lê Đạt 
Ha Noi: Canh bao mua to cuc bo, gio giat manh - Hinh anh 2
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. 
Ha Noi: Canh bao mua to cuc bo, gio giat manh - Hinh anh 3
Mưa to, gió giật mạnh tại khu vực quận Đống Đa sáng 8/5.  
Ha Noi: Canh bao mua to cuc bo, gio giat manh - Hinh anh 4
 Mưa lớn tại nhiều khu vực của Hà Nội. Ảnh: Lê Đạt.
Ha Noi: Canh bao mua to cuc bo, gio giat manh - Hinh anh 5
Ùn tắc giao thông trên tuyến phố như: Trung Hòa, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Đạt Lê

KHANG NHI/KTĐT

Tin liên quan