Hà Nội: Đôn đốc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản số 4232/SGTVT-QLVT về việc đôn đốc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ.

Ha Noi: Don doc thuc hien cac quy dinh cua phap luat ve kinh doanh va dieu kien kinh doanh van tai bang xe o to - Hinh anh 1
Tăng cường kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển hành khách, hàng hóa, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ quán triệt đến toàn thể nhân viên, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe về kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ của Bộ Công an.

Kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh vận tải của đơn vị đảm bảo thực hiện theo các quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Thường xuyên duy trì và thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Nghiêm cấm đưa các phương tiện không đủ điều kiện an toàn vào hoạt động.

Bố trí cán bộ theo dõi an toàn giao thông của đơn vị để kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, chấp hành tốc độ, đảm bảo thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc trong ngày,…

Kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe quá niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, chở quá số người quy định, quá tải trọng xe, xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, lái xe không bảo đảm điều kiện sức khỏe, chỉ sử dụng lái xe đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khi tham gia giao thông.

Thực hiện ký cam kết thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện, khả năng điều khiển, người đã sử dụng rượu, bia, có biểu hiện sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác. Đề cao trách nhiệm, không vì lợi ích kinh doanh nhất thời mà gây hậu quả xấu cho xã hội; không đưa phương tiện chưa đảm bảo an toàn kỹ thuật, hết hạn đăng kiểm, hết niên hạn sử dụng vào hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa…; tổ chức cho lái xe ký cam kết tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT, không sử dụng ma túy, nồng độ cồn, chở quá số người quy định, tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu, bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe, không phóng nhanh vượt ẩu…

Thường xuyên nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Tin liên quan