Hà Nội: Thanh tra giao thông xử lý 557 vụ vi phạm hè đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong 7 tháng đầu năm 2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử phạt 557 trường hợp chiếm dụng lòng đường, hè phố trông giữ phương tiện trái phép.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã làm việc với đại diện 40 đơn vị được cấp phép trông giữ phương tiện trên lòng đường, vỉa hè tại 214 vị trí. Qua kiểm tra đơn vị đã xử phạt hành chính 557 trường hợp với tổng số tiền là 2.661.000.000 đồng.

Ông Trần Nhật Quang – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết đã tiếp thu tất cả các ý kiến về vướng mắc của đơn vị kinh doanh trông giữ phương tiện trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đề nghị các DN phải tăng cường kiểm tra giám sát nội bộ, tập huấn bồi dưỡng về công tác phòng cháy chữa cháy, thực hiện đúng các quy định theo Giấy phép trông giữ xe do Sở GTVT Hà Nội cấp; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thu phí để thực hiện tốt hơn trong công tác trông giữ phương tiện. 

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Duy Phong giao Thanh tra Sở phối hợp với cơ quan báo chí, truyền hình để tuyên truyền các quy định về công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Ha Noi: Thanh tra giao thong xu ly 557 vu vi pham he duong - Hinh anh 1
 Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra vi phạm của đơn vị trông giữ xe dưới lòng đường.

Giao Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP Hà Nội, lực lượng chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi đỗ xe. 

Sở GTVT Hà Nội cũng sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện đã được cấp phép để xử lý, giải tỏa các bãi xe không phép, trái phép; đề xuất thu hồi, điều chỉnh diện tích trên giấy phép đối với các vị trí không còn phù hợp để thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ trông giữ phương tiện. 

Đối với những đơn vị vi phạm, Sở GTVT Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đặc biệt các trường hợp thu quá giá, tác phong, thái độ phục vụ không chuẩn mực. Sở GTVT Hà Nội tập trung từ nay đến cuối năm 2023 rà soát và xóa bỏ các DN không có giấy phép theo quy định trên địa bàn TP.

                                                                                                                                          Ngọc Trang

Tin liên quan