Khai trương hệ sinh thái Báo Kinh tế và Đô thị tại nhà ga Cát Linh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 21/6, tại nhà ga Cát Linh, Báo Kinh tế & Đô thị và Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai trương điểm giới thiệu hệ sinh thái Báo Kinh tế & Đô thị.

Khai truong he sinh thai Bao Kinh te va Do thi tai nha ga Cat Linh - Hinh anh 1
Lễ khai trương điểm giới thiệu hệ sinh thái Báo Kinh tế & Đô thị. 

Tới tham dự buổi lễ có ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; ông Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội; ông Vũ Hồng Trường - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, và lãnh đạo các cơ quan báo chí của Hà Nội.

Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng được Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, nhằm kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).

Sau một thời gian ngắn triển khai, với sự phối hợp tích cực của Hanoi Metro, sự hỗ trợ nhiệt thành của Công ty Hexa media, việc ra mắt điểm giới thiệu hệ sinh thái Báo Kinh tế & Đô thị tại sảnh tầng 1 – Ga Cát Linh không chỉ giới thiệu sản phẩm của Báo Kinh tế & Đô thị trên hệ sinh thái mà còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách khi tham gia hành trình của Hanoi Metro, đồng thời tiếp nhận thông tin mới về văn hóa truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến, lan tỏa ý thức văn hóa tham gia giao thông của mỗi người dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thành Lợi – Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị cho biết: “Hôm nay, Báo Kinh tế và Đô thị phối với Hanoi Metro khánh thành điểm giới thiệu hệ sinh thái Báo Kinh tế và Đô thị với tinh thần tạo quảng bá hình ảnh, nét đẹp của Thủ đô Hà Nội đến với đông đảo người dân khi tham gia các chuyến tàu diện đường sắt Cát Linh. Qua đây sẽ hiểu hơn về sự cần thiết của hệ thống giao thông hiện đại góp phần tạo thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân cũng như sự phát triển của một Thủ đô hiện đại và văn minh”.

Khai truong he sinh thai Bao Kinh te va Do thi tai nha ga Cat Linh - Hinh anh 2
  Ông Nguyễn Thành Lợi – Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị phát biểu tại buổi Lễ.

Thông tin về vận tải hành khách của Hanoi Metro, ông Vũ Hồng Trường - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, ngày 6/11/2021, tuyến ĐSĐT đầu tiên của Hà Nội cũng như cả nước, số 2A, Cát Linh - Hà Đông được chính thức đưa vào vận hành khai thác. Đến hết ngày 11/6 vừa qua, tuyến đã vận hành được 583 ngày an toàn, vận chuyển được trên 13,7 triệu lượt hành khách.

Tuyến đã vận hành 2 năm đầu theo kịch bản tốt nhất được thống nhất giữa Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội. Từ thực tế vận hành, khai thác tuyến ĐSĐT Cát Linh - Hà Đông cho thấy, ĐSĐT tại Hà Nội đã đạt được hiệu quả xã hội và môi trường rõ rệt. ĐSĐT được đông đảo người dân ghi nhận là phương tiện đi lại nhanh chóng, an toàn, xanh, sạch, đẹp.

“Sự hợp tác giữa Metro và báo Kinh tế và Đô thị là hình mẫu cho việc báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp. Đơn vị luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, tuyên truyền. Việc báo Kinh tế và Đô thị cũng như các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương luôn ủng hộ và đồng hành với Metro là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông” – ông Vũ Hồng Trường cho biết.

Khai truong he sinh thai Bao Kinh te va Do thi tai nha ga Cat Linh - Hinh anh 3
Ông Vũ Hồng Trường - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ. 

Theo ông Vũ Hồng Trường, sự kiện khai trương điểm giới thiệu hệ sinh thái Báo Kinh tế & Đô thị cũng là sự khởi đầu của kế hoạch gia tăng giá trị tại các nhà ga với mục đích tăng tính hấp dẫn, thu hút hành khách đến với đường sắt đô thị.

PHẠM CÔNG/KTĐT

Tin liên quan