Người dân đổ ra đường, nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân đổ ra đường đi chơi Xuân, đi chúc Tết và về quê muộn khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị quá tải và xuất hiện những điểm ùn tắc trong ngày Mùng 2 Tết.

Nguoi dan do ra duong, nhieu tuyen duong o Ha Noi un tac - Hinh anh 1
Lưu lượng phương tiện tăng mạnh trong ngày Mùng 2 Tết. 

Sáng 23/1 (tức Mùng 2 Tết), lượng phương tiện đổ về đường Vành đai 3 tăng đột biến. Dòng phương tiện quá lớn đổ dồn trong thời gian ngắn khiến đường Vành đai 3 rơi vào tình trạng quá tải.

Đặc biệt là hướng giao thông từ Mỹ Đình về Linh Đàm xuất hiện nhiều điểm ùn tắc, nhất là tại các nút giao với đường dẫn lên – xuống đường Vành đai 3 trên cao, các phương tiện xếp hàng dài,  nhích từng chút một. Đến đoạn qua khu vực Linh Đàm, tình trạng ùn tắc đã giảm nhưng lưu lượng phương tiện vẫn còn rất đông. Trên đường Vành đai 3 trên cao đã xuất hiện tình trạng người dân đứng đợi bắt xe. Điều này không những nguy hiểm cho chính người đi xe mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tình trạng tắc đường trở nên nghiêm trọng hơn ở nút giao Pháp Vân, thuộc cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Trong một đoạn ngắn từ nút giao Pháp Vân đến trạm thu phí, các làn xe đều ken đặc phương tiện. Nhiều lái xe liều lĩnh cho xe chạy vào làn khẩn cấp mong sớm thoát khỏi đám đông.

Nguoi dan do ra duong, nhieu tuyen duong o Ha Noi un tac - Hinh anh 2
Nhiều tuyến đường nối từ nội đô ra ngoài thành Hà Nội bị quá tải trong ngày Mùng 2 Tết. 

Không chỉ đường Vành đai 3 trên cao và cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ mà nhiều tuyến đường lớn ở Hà Nội cũng xuất hiện ùn ứ trong sáng Mùng 2 Tết. Điển hình là đường Khuất Duy Tiến, ùn tắc kéo dài suốt từ nút giao với Đại lộ Thăng Long đến nút giao Thanh Xuân (nơi giao cắt với đường Nguyễn Trãi).
Trên đường Giải Phóng, Ngọc Hồi, hướng từ nội đô ra ngoại thành cũng quá tải bởi lưu lượng phương tiện quá lớn. Từng hàng dài phương tiện ô tô, xe máy nối đuôi nhau di chuyển một cách khó khăn. Nhiều xe máy trèo lên cả vỉa hè để đi khiến cho giao thông càng thêm hỗn loạn.

Các nút giao, khu vực cổng bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm trở thành những điểm nóng ùn tắc vì lưu lượng phương tiện đông và thói quen di chuyển tùy tiện, sai luật của nhiều người đi đường. Nhiều xe taxi, xe công nghệ đứng vợt khách ở khu vực cổng các bến xe cũng góp phần khiến cho giao thông thêm lộn xộn.

Theo tìm hiểu của PV, nhiều người dân về quê ăn Tết muộn trong ngày Mùng 2 Tết. Đây là một trong những nguyên nhân khiến các tuyến đường huyết mạch nối từ nội đô ra ngoại thành Hà Nội bị quá tải và ùn ứ. Đặc biệt là tuyến hướng ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và QL1A cũ.

Tắc đường vì nhiều người đổ xô đi xin chữ
Ngày 22/1 (tức Mùng 1 Tết), hàng ngàn người từ khắp nơi đã đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, TP Hà Nội) khiến nhiều tuyến đường dẫn vào khu di tích này bị ùn tắc. Nhiều tuyến đường như Ô Chợ Dừa, Tôn Đức Thắng, Kim Mã, Cát Linh.... bị ùn tắc. Các phố Nguyễn Lương Bằng giao với Ô chợ Dừa, phố Nguyễn Thái Học ùn tắc cục bộ.


HOÀ THẮNG/KTĐT

Tin liên quan