Những người âm thầm giữ Thủ đô luôn “Xanh - Sạch - Đẹp”

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong khi nhiều người đang tận hưởng những ngày nghỉ lễ dịp 30/4, 1/5 thì hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường vẫn âm thầm làm việc, cống hiến để Thủ đô luôn “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Ngày 1/5, ngày thứ 3 trong chuỗi những ngày nghỉ Lễ dịp 30/4, 1/5, hàng trăm công nhân môi trường Hà Nội vẫn âm thầm làm nhiệm vụ giữ cho Thủ đô luôn sạch, đẹp.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số tuyến đường trên địa bàn TP như Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Lê Quang Đạo, Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai... và đặc biệt là những khu vực tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ như Công viên Thủ lệ, nhà ga Cát Linh, hồ Hoàn Kiếm... công tác duy trì vệ sinh môi trường luôn được đẩy lên ở mức cao nhất.

Trước đó, nhằm đảm bảo VSMT, không để rác thải tồn đọng qua ngày trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã xây dựng kế hoạch, trong đó nhấn mạnh tính chủ động của từng chi nhánh trong việc đảm bảo nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân.

Cụ thể, Công ty Urenco cho biết đã yêu cầu các chi nhánh chủ động xây dựng kế hoạch, thống nhất thời gian, khối lượng tăng cường về việc phục vụ kỳ nghỉ lễ, báo cáo  với UBND các quận, huyện và công ty để triển khai thực hiện.

Đặc biệt, trong các ngày phục vụ nghỉ lễ tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm...

Bố trí phương tiện đảm bảo duy trì VSMT, thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày và sẵn sàng huy động lực lượng phương tiện kịp thời tham gia thực hiện nhiệm vụ đột xuất của UBND TP, UBND các quận, huyện, Sở TN&MT Hà Nội.

Đồng thời, chuẩn bị các nhà vệ sinh công cộng lưu động để lắp đặt tại nơi vui chơi công cộng và sẵn sàng đưa ra lắp đặt phục vụ khi có yêu cầu. Lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn và duy trì sạch sẽ nhà VSCC. Kiểm tra và sửa chữa ngay các nhà VSCC hư hỏng...

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan