Phạt hơn 12 triệu đồng tài xế taxi “chặt chém” khách du lịch

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải vừa tiến hành xử phạt tài xế “chặt chém” khách du lịch nước ngoài 500.000 đồng cho quãng đường 3km.

 Tài xế taxi "chặt chém" du khách bị xử phạt. (Ảnh do Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cung cấp).

Theo đó, vào 19h20 ngày 12/3, tại Khách sạn Apricot (địa chỉ tại 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), hành khách người Mỹ đã nhờ nhân viên khách sạn gọi xe taxi để di chuyển đến phố ẩm thực Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm). Sau khi kết thúc cung đường chỉ khoảng 3km, tài xế đưa 5 ngón tay ra hiệu số tiền, vị khách liền đưa 500.000 đồng nhưng không được trả lại tiền thừa.

Khi về khách sạn, hành khách đã phàn nàn với nhân viên khách sạn về số tiền tài xế taxi đã thu. Nhân viên khách sạn đã kiểm tra lại hình ảnh qua camera và thu nhận được thông tin về xe taxi có logo Taxi Hà Nội biển kiểm soát 30F-295.xx.

Ngày 13/3, Ban quản lý khách sạn đã phản ánh lên đường dây nóng của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Một ngày sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện xe taxi biển kiểm soát 30F-295.xx đang dừng, đỗ sai quy định ở phố Đinh Tiên Hoàng.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sau đó đã mời tài xế đưa phương tiện về trụ sở để làm việc. Tài xế đã thừa nhận sai phạm của mình.

Tài xế đã trả lại tiền thừa và xin lỗi vị khách người Mỹ; đồng thời, chịu mức xử phạt hơn 12 triệu đồng. Do hành khách đã về nước nên khách sạn cử nhân viên đại diện đến Đội Thanh tra Giao thông Vận tải đường bộ nhận lại số tiền trên để chuyển trả lại cho du khách.

Tin liên quan