Công an quận Hai bà Trưng:

Tập trung xử lý nghiêm xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi Công an TP Hà Nội tổ chức ra quân triển khai Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô vận tải hành khách và container, Công an quận Hai Bà Trưng đã quán triệt, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát GT-TT tập trung xử lý, kiên quyết “quét sạch” xe “dù”, bến “cóc” trên địa bàn.

Theo Đại úy Phạm Đức Ngọc, Phó Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự - Công an quận Hai Bà Trưng, ngay trong chiều 14/8, đơn vị đã xử lý nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định; tăng cường công tác tuyên truyền đến các lái xe cập nhật đầy đủ thông tin doanh nghiệp, cá nhân là chủ phương tiện, danh sách lái xe, tuyến đường hoạt động, các điểm trung chuyển đón, trả khách, kho hàng, bến bãi, các địa điểm xe khách thường lợi dụng để dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, có dấu hiệu hoạt động “xe dù” “bến cóc”…

Tap trung xu ly nghiem xe khach dung do khong dung noi quy dinh - Hinh anh 1
Công an quận Hai Bà Trưng, ngay trong chiều 14/8, đơn vị đã xử lý nhiều xe khách dừng đỗ sai quy định.   
“Địa bàn quận Hai Bà Trưng có nhiều bệnh viện, trường đại học, cao đẳng lớn, do vậy, nhu cầu đi lại từ các tỉnh về Hà Nội và ngược lại của người dân cũng như sinh viên tăng cao hơn so với một số địa bàn khác. Từ đó dẫn đến việc các phương tiện xe ô tô vận tải hành khách vi phạm cũng nhiều hơn, đa số là lỗi dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định” - Đại úy Phạm Đức Ngọc, Đội phó Đội Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hai Bà Trưng thông tin.

Chỉ tính riêng tuyến phố Trần Đại Nghĩa đã có tới 4-5 văn phòng nhà xe. Ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi một bên đường được bố trí để các phương tiện dừng, đỗ. Phía còn lại, dù đã có biển cấm song lại nhiều ngõ ra vào và hoàn toàn không cắm biển nhắc lại, nên một số xe limousine hay xe khách lợi dụng để đỗ xe.

Đây cũng là tuyến phố có diện tích lớn, lưu lượng phương tiện đi lại không quá đông, nhưng với việc vi phạm trên, nếu để kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị cũng như việc đi lại của người dân.

 

Đối với các trường hợp xe khách dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, lực lượng Cảnh sát GT-TT Công an quận phối hợp với Đội Thanh tra giao thông vận tải quận quay clip, ghi hình để lái xe không thể chối cãi. Ngoài ra, tất cả các lái xe đều được kiểm tra nồng độ cồn, nếu phát hiện nghi vấn có sử dụng ma túy và chất kích thích, sẽ đưa về test để có căn cứ xử lý.

Tap trung xu ly nghiem xe khach dung do khong dung noi quy dinh - Hinh anh 2
 Ngoài ra, tất cả các lái xe đều được kiểm tra nồng độ cồn, nếu phát hiện nghi vấn có sử dụng ma túy và chất kích thích, sẽ đưa về test để có căn cứ xử lý.

“Trên cơ sở điều tra cơ bản, chúng tôi sẽ phân công cán bộ chiến sĩ tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn vào 3 khung giờ, từ 5h-18h, 18h-22h và 22h-5h sáng hôm sau. Việc tổ chức kiểm soát 24/24h này nhằm không để sót lọt các vi phạm.

Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra, lực lượng liên ngành BCĐ 197 sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn; kiên quyết giải toả các trường hợp sử dụng trái phép lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh hoặc trông giữ xe sai quy định;

Tiếp tục đẩy đuổi, xử lý các trường hợp trà đá lấn chiếm vỉa hè, nhất là tại các điểm trung chuyển, khu vực bến bãi, không để các đối tượng có điều kiện chèo kéo khách, ảnh hưởng đến ANTT địa bàn” - Chỉ huy Đội Cảnh sát GT-TT, Công an quận Hai Bà Trưng khẳng định.

Tap trung xu ly nghiem xe khach dung do khong dung noi quy dinh - Hinh anh 3
Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra, lực lượng liên ngành BCĐ 197 sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn. 

Ngoài ra, khi có chỉ đạo, Công an quận Hai Bà Trưng sẵn sàng phối hợp với các đội nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát trong trường hợp cần thiết.

“Từ thực tiễn công tác, chúng tôi sẽ tập hợp đánh giá, rút kinh nghiệm và tham mưu, đề xuất các giải pháp phù hợp với tình hình địa bàn, góp phần đảm bảo ANTT, hạn chế tối đa ùn tắc và TNGT, để người dân yên tâm mỗi khi ra đường” - Chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh.

Tin liên quan