Xe khách Đồng hương Sông Lam chui sâu vào nội đô lập bến “cóc”

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhà xe Đồng hương Sông Lam thường xuyên tổ chức đón trả khách, ký gửi hàng hóa tại văn phòng nằm trong khu đất dịch vụ (DV) phường Mộ Lao, quận Hà Đông.

Nhà xe Đồng hương Sông Lam chạy tuyến cố định Hà Nội – Diễn Châu – Con Cuông (Nghệ An) với tần suất 3 chuyến/ngày. Mọi hoạt động bán vé, thu tiền, ký gửi hàng hóa của nhà xe này đều diễn ra công khai ngay tại văn phòng có địa chỉ số 52-DV5 – Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông.
Ngoài địa chỉ trên, nhà xe này đón khách tại bến xe Nước Ngầm và văn phòng tại số 340 đường Giải Phóng.
Tại khu đất DV phường Mộ Lao, quận Hà Đông, vào hồi 21h, ngày 21/5, đến 11h20 ngày 25/5 PV ghi nhận thực tế tại văn phòng của nhà xe này để nắm bắt được hoạt động của nhà xe Đồng Hương Sông Lam.
Clip: Xe khách Đồng hương Sông Lam đón khách tại văn phòngcó địa chỉ số 52-DV5 – Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông.
Có mặt trước giờ xe chạy nhiều giờ chúng tôi đã thấy có hàng chục khách đến đang ngồi chờ tại văn phòng của nhà xe. Theo ghi nhận đa số hành khách ở các địa bàn lân cận được các xe trung chuyển loại 16 chỗ “gom” đến tập trung tại văn phòng.
Chỉ trước giờ xe chạy tầm 20 phút những chiếc xe khách loại 45 chỗ sơn màu vàng BKS 29B – 157.45 đỗ ngay trước cửa văn phòng chờ đến giờ “xuất bến”.
Theo chị Yến sống tại phường Mộ Lao: Buổi tối tôi thường đi bộ qua quanh khu đất DV để tập thể dục, tuy nhiên các xe khách và xe trung chuyển của nhà xe Đồng hương Sông Lam thường xuyên đỗ chiếm dụng lòng đường, có nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, việc tập trung đông khách trong khu đô thị, nhất là ban đêm gây ồn ào và mất trật tự khu phố.
Mặc dù được các cơ quan quản lý cấp phép chạy tuyến cố định, tuyến hoạt động BX Con Cuông - BX Nước Ngầm, tuy nhiên xe khách 29B-157.45 của hãng xe Đồng Hương Sông Lam bất chấp quy định, chạy sai luồng tuyến, đón khách tại văn phòng giao dịch (số 52-DV5, khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông)
Đáng chú ý, cách đây không lâu, vào ngày 19/4 cũng ngay tại địa chỉ số 52-DV5 - Khu đô thị Mỗ Lao. Đội TTGT quận Hà Đông đã bắt quả tang và lập biên bản xử phạt 15,5 triệu đồng về hành vi xe khách hợp đồng đón khách không đúng quy định đối với xe khách mang BKS 29B-157.45 của nhà xe Đồng hương Sông Lam.
Có thể nói, tuy đang thực hiện các hành vi sai quy định và “trong tầm ngắm” của các lực lượng chức năng, song các hoạt động đón trả khách, hàng hóa của nhà xe này vẫn đang diễn ra bình thường.

Quang Công - Hoàng Hiệp

Tin liên quan