Đường sắt đô thị: Kỳ vọng mới cho mùa Xuân mới

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ngày cuối năm 2021 (Tân Sửu), đoàn tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được đưa vào khai thác, vận hành, tạo nên diện mạo mới cho đô thị Hà Nội, góp phần tích cực tăng cường năng lực hệ thống vận tải công cộng.

 Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động đem đến cho người dân một loại hình phương tiện giao thông văn minh, hiện đại. Ảnh: Phạm Hùng  

Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, TS Vũ Hồng Trường chia sẻ, giai đoạn đầu vận hành, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) Cát Linh - Hà Đông đã đảm bảo an toàn tuyệt đối, thu hút hàng trăm nghìn lượt hành khách, trong đó có hàng chục nghìn khách đã xác định gắn bó lâu dài với ĐSĐT.

Có được thành công ban đầu đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Thành ủy, UBND, HĐND TP Hà Nội, sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân Thủ đô cũng như những nỗ lực miệt mài của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và sự hỗ trợ tối đa của các sở, ngành, địa phương.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của Chính quyền và Nhân dân TP đối với tuyến ĐSĐT số 2A Cát Linh - Hà Đông, xin gửi lời tri ân đến những cán bộ, công nhân viên đang ngày đêm thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp chung phát triển vận tải công cộng Thủ đô” - ông Vũ Hồng Trường nói.
Vị lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội chia sẻ: “ĐSĐT đã và đang chứng tỏ được vị thế, vai trò của mình trong sự phát triển chung của đô thị Hà Nội văn minh, hiện đại.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Phạm Hùng  

Bước sang năm mới Nhâm Dần, dự kiến Hà Nội sẽ có thêm tuyến ĐSĐT số 3, đoạn Nhổn - Cầu Giấy đi vào vận hành. Đây là thành công cũng là cơ sở để kỳ vọng một năm mới với sức bật mạnh mẽ của ngành GTVT Thủ đô nói chung. Xin chúc cho TP và đặc biệt là ngành ĐSĐT phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với vai trò xương sống của vận tải công cộng Hà Nội”.

YẾN DƯ/KTĐT

Tin liên quan