May mắn không dành cho người cẩu thả...

 
Chia sẻ

Tài xế lái xe ẩu khiến cả cuộn thép hàng chục tấn hay thùng hàng bị rơi, lật xuống đường mà không gây tai nạn chỉ là hi hữu.

May man khong danh cho nguoi cau tha... - Hinh anh 1
Thùng container lật nghiêng suýt chút nữa đè chết tài xế xe con chạy song song

Chiếc xe đầu kéo kéo theo sơ-mi rơ-moóc chở container 20feet lưu thông từ quận 2 theo đường Võ Chí Công về quận 9. Khi vừa qua khỏi vòng xoay Phú Hữu (phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM) khoảng 100m, tài xế cho xe rẽ phải lên đường dẫn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Trong lúc ôm cua lên cao tốc, thùng hàng bị nghiêng rồi lật qua trái, đè lên xe ô tô BKS 68A - 060.59, đang chạy song song bên cạnh. Rất may mắn, tài xế ô tô thoát chết. Sự việc xảy ra vào khoảng 6h45 sáng 2/7.

Một ngày sau, sáng 3/7, chiếc container chở cuộn thép 25 tấn từ Phú Mỹ về Biên Hòa trên QL51. Khi đến ấp 1C, xã Phước Thái, huyện Long Thành, cuộn sắt bất ngờ rơi xuống đường cái “rầm” khiến người đi đường ai cũng một phen khiếp vía. Cả 2 vụ tai nạn trên rất may không gây thương vong cho người đi đường nhưng cũng khiến bất cứ người nào nhìn thấy đều kinh hoàng.

Hàng ngày, chúng ta đều lưu thông trên những tuyến đường có hàng trăm lượt xe container lưu thông chung. Phần lớn mọi người có chung nhận định là tài xế container thường chạy rất ẩu, phóng nhanh, bất chấp tai nạn có thể xảy ra. Lời khuyên cho nhiều người là khi thấy có những xe container chạy với tốc độ cao, tốt nhất nên tránh xa, hoặc chạy nhanh hơn, hoặc chạy chậm hơn, không nên chạy phía sau hoặc một bên sẽ rất nguy hiểm.

Riêng với những tài xế container, nhiều người cho rằng, ai cũng cầm lái vì miếng cơm manh áo, nhưng cũng phải đặt tính mạng và sự an toàn của chính mình và người tham gia giao thông lên trên hết. Những trường hợp xảy ra sự cố như trên ngay giữa đường mà không gây tai nạn chỉ là hi hữu. Và vận may sẽ không lặp lại cho những ai cẩu thả. Trước tay lái là sự sống, sau tay lái là gia đình, vì vậy hãy lái xe có trách nhiệm và bằng cả trái tim của mình.

Theo atgt.vn

Tin liên quan