Một điều nhịn...

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hình ảnh “đối đầu” giữa thanh niên đi xe máy mặc trang phục grab và người điều khiển ô tô trên con phố chật hẹp. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thanh niên đi xe máy chịu nhường đường cho phương tiện lớn hơn.

Như clip ghi lại, trong khi nhiều người đi xe máy đã nhường đường cho ô tô, thanh niên nọ vẫn “xòe” chân chống, xoay ngang xe máy, rút điện thoại ra gọi cho ai đó. Động thái thể hiện rõ sự thách thức người lái xe ô tô. Sau vài chục giây, hình như đã hết kiên nhẫn, một thanh niên trên xe ô tô bước xuống và… “trút căm hờn” lên tài xế grab bằng nhiều cú đấm túi bụi. Lúc này, tài xế grab mới chịu “thanh minh”. Sự việc kết thúc khi nhiều người can ngăn.

Sau khi clip đăng tải đã nhận được hàng trăm nghìn phản hồi từ cộng đồng mạng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng thái độ của anh chàng tài xế grab rất đáng phê phán. Có lẽ trong trường hợp vừa nêu, thanh niên grab đã không nắm được quy định của Luật Giao thông đường bộ, cộng với thái độ “hổ báo” nên đã chuốc vạ vào thân.

Tuy nhiên, đối với người đi ô tô, chỉ vì những điều chưa vừa ý mà đánh người thì cũng vi phạm pháp luật. Các cụ xưa có những câu như “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, trong tham gia giao thông, nhường nhịn nhau là điều nên làm, chứ không nên vì quá "tức mắt" mà "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau!

Trực Nguyên

Tin liên quan