Nỗ lực xóa tan hình ảnh "xấu xí" về xe buýt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về anh phụ xe buýt Đào Quang Thành (nhân viên Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội) giơ tay đỡ sẵn sau lưng cháu bé (không chạm vào người bé) đã mang lại những cung bậc cảm xúc dài cho người đọc, người xem, bởi sự lan tỏa của hành động đẹp đó.

Hình ảnh về anh phụ xe "có tâm" được lan truyền trên mạng xã hội

Mỗi khi tham gia giao thông, trong những bức bối vì sự va chạm nhỏ thành to tiếng, vì ùn ứ trong nắng nóng hay mưa to..., chúng ta vẫn bắt gặp những cử chỉ, hành động dù nhỏ thôi nhưng mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao nhiêu người. 

Đó là hình ảnh cảnh sát giao thông đưa chai nước cho thí sinh sau giờ thi; sinh viên dắt tay đưa người già qua ngã tư nườm nượp xe cộ... Rồi mới ngày 24/6 vừa qua, hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về anh phụ xe buýt Đào Quang Thành (nhân viên Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội) giơ tay đỡ sẵn sau lưng cháu bé (không chạm vào người bé) sau khi nhắc nhở vị khách nhỏ tuổi bám chặt vào cột khi xe đang chạy có sự rung lắc. Chuyến xe ấy thuộc tuyến buýt số 36 từ Đường Thành về Linh Đàm.

Chủ tài khoản mạng xã hội chia sẻ câu chuyện nêu trên rất ngắn, nhưng đã mang lại những cung bậc cảm xúc dài cho người đọc, người xem, bởi sự lan tỏa của hành động đẹp đó. Nó xóa tan đi vài điều không hay về cái gọi là "hung thần" xe buýt. Đó cũng là kết quả ghi nhận sự thành công của xe buýt Hà Nội đang nỗ lực cải thiện chất lượng, đổi mới cung cách phục vụ... để góp một phần xây dựng Hà Nội thanh lịch, văn minh. Chúng ta hy vọng, những hành động tốt đẹp đó cứ mãi nhân lên trong cuộc sống hàng ngày, bằng việc làm hữu ích, bằng sự chân thành, nhiệt huyết trong công việc… để hạnh phúc luôn ở quanh ta.

Thuần Hưng

Tin liên quan