Chấn chỉnh công tác thi công đường Lê Trọng Tấn

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước thực trạng thi công gây mất an toàn giao thông dự án thi công tuyến ống truyền tải nước sạch cấp II trên đường Lê Trọng Tấn, chủ đầu tư và đơn vị thi công thừa nhận sai sót, cam kết khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân.

Phản ánh tới Giaothonghanoi, nhiều người dân sống quanh khu vực đường Lê Trọng Tấn đoạn qua địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông bức xúc cho biết, thời gian qua, có một đơn vị đưa máy móc cỡ lớn cùng nhiều vật tư, vật liệu xây dựng đến đào bới hết một làn tuyến đường, san lấp bằng đá bây không biển báo, không rào chắn cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người dân gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn làm ô nhiễm môi trường quanh khu vực.

Đây là dự án thi công tuyến ống truyền tải nước sạch cấp II có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà, đơn vị thi công là Công ty CP Viwassen3.

Chan chinh cong tac thi cong duong Le Trong Tan - Hinh anh 1
Đường Lê Trọng Tấn đang được thi công đường ống nước sạch.  

Trao đổi về vấn đề này ông Lê Trung Dũng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà cho biết: “Dự án thi công tuyến ống truyền tải cấp II, nhằm mục đích cấp nước sạch cho khu vực quận Hà Đông và huyện Hoài Đức. Dự án có tổng chiều dài ống thi công hạ ngầm là 13km chia làm 2 đoạn. Trong đó đoạn 2 nằm trên đường Lê Trọng Tấn có chiều dài 7,5km”.

Theo ông Lê Trung Dũng, dự án bắt đầu được thi công từ ngày 27/5 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10. Đến nay, đoạn 2 của dự án đã được thi công xong 82%. Khối lượng công việc và ở đoạn 1 đã hoàn thành được 20%.

“Qua phản ánh của người dân và một số cơ quan chức năng, chúng tôi đã nắm được việc thời gian qua, nhà thầu thi công làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cuộc sống và việc đi lại của người dân.Trước thực trạng đó, chủ đầu tư đã chủ động yêu cầu, đôn đốc đơn vị thi công khắc phục những thiếu sót, bất cập để việc đi lại của người dân qua khu vực dự án được an toàn, thuận lợi” – ông Lê Trung Dũng cho biết.

Thừa nhận những sai sót trong quá trình thi công, ông Nguyễn Hữu Hành – Giám đốc Công ty CP Viwassen3 chia sẻ: “Đây là dự án thi công trong thời gian gấp gáp lại chỉ được thi công vào ban đêm. Bên cạnh đó, dự án thi công trong điều kiện chật hẹp khi vừa thi công vừa tổ chức giao thông cho người dân đi lại nên gặp rất nhiều khó khăn. Qua phản ánh của người dân cũng như lực lượng chức năng cùng các sở, ngành liên quan, chúng tôi đã quán triện công nhân, kỹ sư trên công trường đồng thời khắc phục những thiếu sót, bất cập để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân và hoàn thành dự án đúng tiến độ đã cam kết”.

Theo ông Nguyễn Hữu Hành, thời gian tới, để đảm bảo việc thi công đúng tiến độ, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, đơn vị cam kết sẽ thực hiện việc thi công đúng theo giấy phép của Sở GTVT TP Hà Nội. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ bố trí nhân lực tục trực, dọn dẹp cũng như vệ sinh khu vực thi công dự án và đường giao thông xung quanh.

Tin liên quan