Theo chân tài xế lái xe cấp cứu 0 đồng chở bệnh nhân Covid-19

VŨ KHOA - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với mong muốn đóng góp một phần công sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các tài xế chuyên chạy xe vận chuyển cấp cứu ở Công ty TNHH MTV Vận chuyển người bệnh Anh Vũ đã tình nguyện nhận chở những bệnh nhân Covid-19 và người đi cách ly.

Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 1
Anh Lê Thành Trung, đội trưởng đội xe cứu thương 0 đồng của Công ty Vận chuyển người bệnh Anh Vũ khẩn trương mặc đồ bảo hộ, chuẩn bị lên đường vận chuyển bệnh nhân F0

Những ngày qua, ở Hà Nội, số ca nhiễm Covid-19 mới liên tục được phát hiện, cũng là lúc đội tình nguyện lái xe cấp cứu của Công ty TNHH MTV Vận chuyển người bệnh Anh Vũ (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) làm việc hết công suất. Họ nhận nhiệm vụ phụ trách đưa đón những bệnh nhân mắc Covid-19, các trường hợp thuộc diện cách ly, cả những bệnh nhân được xuất viện. Điều đặc biệt là những chuyến xe vượt “bão dịch” này đều có giá 0 đồng.
Mỗi khi nhận được điện thoại từ cán bộ y tế, cả đội xe cứu thương của công ty tức tốc mỗi người một công việc. Trong lúc anh em trong đội tiến hành khử khuẩn xe, anh Lê Thành Trung, đội trưởng đội xe cứu thương 0 đồng của Công ty Vận chuyển người bệnh Anh Vũ đã mặc xong quần áo bảo hộ và sẵn sàng lên đường. Sự khẩn trương, nhanh nhẹn bỗng trở thành phản xạ của cả nhóm. Chuyến xe này, anh đảm nhiệm đưa 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Binh đoàn 12 Mai Lĩnh tới bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị.
Công việc này đã trở nên quen thuộc với người đàn ông 35 tuổi với 10 năm kinh nghiệm lái xe cấp cứu. Anh Lê Thành Trung chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình vào công tác phòng, chống dịch của thành phố và cả nước nên đã đăng ký tình nguyện vận chuyển bệnh nhân với công ty”.
Đội xe cứu thương 0 đồng của anh Trung có 5 người. Từ khi tham gia vào đội xe, tất cả đều ăn ở tại công ty, thực phẩm được nhờ người mua đến để hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh. Mọi công tác phòng, chống dịch đều được thực hiện đầy đủ như khử khuẩn, quần áo bảo hộ, việc xét nghiệm Covid-19 cũng được diễn ra thường xuyên.

Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 2
Bên ngoài, những thành viên khác trong đội đang tiến hành khử khuẩn xe cứu thương. 

“Để có thể chở được những bệnh nhân F0, tôi cùng mọi người đều gạt bỏ nỗi sợ hãi về dịch bệnh. Ai cũng sợ khó thì chẳng ai dám làm. Khi quyết định đăng ký lái những chuyến xe chở bệnh nhân Covid-19 miễn phí, tôi luôn cho rằng đây là cơ hội cống hiến cho xã hội và lấy đó làm động lực, cố gắng hết mình. Bất kể ngày đêm, chúng tôi luôn sẵn sàng” – anh Lê Thành Trung tâm sự.
Anh Trung cho rằng, đến đón những người mắc Covid-19 đi cách ly thực sự là công việc căng não khi phải đối mặt với nỗi hoảng sợ của bệnh nhân. Nhiều người không cầm nổi nước mắt khi nhận được tin mắc Covid-19. Những cháu nhỏ ngơ ngác lên xe đi cách ly mà không biết chuyện gì đang xảy ra những hình ảnh đó khiến anh không cầm được lòng.
Ở đợt dịch thứ 4 này, chỉ từ ngày 20/7 đến nay, gần 50 chuyến xe được cả đội thực hiện. Ai cũng mong công việc này sớm kết thúc không phải vì vất vả, khó khăn mà khi ấy đất nước mới được bình yên trước dịch bệnh.

Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 3
 Mọi thao tác phòng, chống dịch được anh Trung thực hiện an toàn và nhanh chóng.
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 4
 Quần áo bảo hộ được treo sẵn ở móc để tiết kiệm thời gian. 
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 5
Mỗi chuyến xe xuất phát anh Trung đều gạt bỏ nỗi sợ hãi.
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 6
 Bất kể ngày hay đêm, anh cùng đồng đội luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường. 
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 7
 Anh không nhớ mình đã lái bao nhiêu chuyến xe như thế này. Mỗi chuyến xe chở bệnh nhân Covid-19 lại cho anh những cảm xúc khác nhau.
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 8
Nhiệm vụ lần này anh Trung nhận là đón 4 F0 từ khu cách ly Binh đoàn 12. 
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 9
 Bệnh nhân Covid-19 lên xe anh Trung để đến bệnh viện Bắc Thăng Long.
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 10
 Chỉ từ ngày 20/7 đến nay, gần 50 chuyến xe đưa người bệnh, người đi cách ly được cả đội thực hiện.
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 11
 Trở về công ty, cả đội xe lại tiếp tục công tác khử khuẩn.
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 12
 Quần áo bảo hộ qua sử dụng được tiêu hủy bằng lửa. 
Theo chan tai xe lai xe cap cuu 0 dong cho benh nhan Covid-19 - Hinh anh 13
 Sau khi công việc hoàn thành, mọi người trong đội xe cùng nhau chuẩn bị bữa tối tại công ty.

 

Tin liên quan