2 nam sinh viên trả lại tài sản cho người đánh rơi

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhặt được ví tiền trên đường đi học về, 2 nam sinh viên đã tìm trả lại cho chủ sở hữu bị đánh rơi.

2 nam sinh vien tra lai tai san cho nguoi danh roi  - Hinh anh 1
 2 nam sinh viên trả lại tài sản cho người đánh rơi. 

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 5/5/2023, anh Hồ Thành Đức (SN 2004; trú tại Thạch Hà, Hà Tĩnh) và anh Đậu Xuân Đức (SN 2004; trú tại Quỳnh Hợp, Nghệ An), cùng là sinh viên trường Đại học giao thông vận tải, trên đường đi học về có nhặt được 1 chiếc ví da, bên trong ví có hơn 6 triệu tiền mặt, thẻ ngân hàng, giấy tờ mang tên Phạm Thị Kim Dung (thường trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình)

Sau đó, 2 nam sinh viên đã mang tài sản nhặt được đến địa chỉ trên Căn cước công dân để trả lại tài sản nhưng bà Dung đã chuyển nhà đi nơi khác. 2 anh đã mang chiếc ví trên đến Công an phường Liễu Giai và nhờ cơ quan Công an giúp tìm lại chủ nhân chiếc ví để trả tài sản.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Liễu Giai đã tiến hành rà soát, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h cùng ngày, Công an phường đã liên hệ được với chủ sở hữu chiếc ví là bà Phạm Thị Kim Dung (SN 1945; hiện ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy). Sau đó, bà Dung đã đến Công an phường để nhận lại toàn bộ tài sản đánh rơi.

Tại trụ sở Công an phường, bà Dung rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến 2 anh Hồ Thành Đức và Đậu Xuân Đức, đã nhặt được và gửi trả chiếc ví cho bà đồng thời cảm ơn Công an quận Ba Đình và Công an phường Liễu Giai đã giúp đỡ liên hệ tìm và làm thủ tục trao trả lại tài sản thất lạc cho bà.

Việc làm tốt đẹp của anh Hồ Thành Đức và Đậu Xuân Đức rất đáng biểu dương và lan tỏa.

Tin liên quan