Cảnh sát giao thông giúp đỡ một cụ ông về với gia đình

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an (Đội 3) cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ, đưa một cụ ông về với gia đình, sau nhiều tiếng đi lạc đường.

Canh sat giao thong giup do mot cu ong ve voi gia dinh - Hinh anh 1
Cụ ông Nguyễn Văn Trung (thứ ba từ trái qua) sau khi được CSGT phát hiện lạc trên cao tốc, giúp đỡ đã được gia đình tới đón về. 

Theo đó, 21h35 ngày 24/1 (mùng 3 Tết Nguyên đán), Đội 3 nhận được tin báo có một người nam giới đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam.

Tổ công tác CSGT thuộc Đội 3 đang làm nhiệm vụ trên tuyến đã tiếp cận và đưa về trạm thu phí Pháp Vân (km 188).

Trong thời tiết giá rét, người này không có giấy tờ tuỳ thân, song đã thông tin tên là Nguyễn Văn Trung, SN 1952. Ông Trung cho biết, thường trú thôn Găng, xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tổ công tác đã liên hệ Công an xã Đào Viên để xác minh. Tổ công tác đã giúp ông cụ ấm bụng bằng tô phở nóng. Trưởng Công an xã Đào Viên, Trần Văn Thọ xác nhận, ông Nguyễn Văn Trung đúng là người của địa phương.

Ngay từ chiều cùng ngày, khi thấy ông Trung không về nhà, không liên lạc được, người thân đã tổ chức đi tìm.

Ngay khi được Công an xã thông báo, con trai cụ ông là Nguyễn Văn Thành đã liên hệ với tổ công tác và từ trên đường từ Quế Võ, Bắc Ninh xuống đón bố về đoàn tụ với gia đình.

Ông Trung cho biết, đạp xe từ chiều, song bị lạc đường. Sau đó, ông tiếp tục đạp xe lạc vào cao tốc và may mắn được lực lượng Cảnh sát giao thông giúp đỡ.

29 Tết Nguyên đán, cũng Đội 3 phát hiện và giúp đỡ một cụ ông đi lạc trên cao tốc, về đoàn tụ với gia đình. Cụ ông này tên Tô Văn Lục, SN 1955, ở xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Ông Lục cho biết, đạp xe đi chơi trong thôn nhưng do trời tối và không nhớ đường về lên đi vào đây và không biết mình đang ở đâu. Ông không có điện thoại và cũng không nhớ số điện thoại của người thân nên cứ thế đi.

Trong lúc rối bời, cụ đã được tổ công tác Đội 3 phát hiện, giúp đỡ đưa về nhà.

Tin liên quan