Cụ ông vui mừng khi nhận lại số tiền lớn đánh rơi từ cậu bé học sinh lớp 5

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cụ ông 94 tuổi ở Sơn La đã xúc động khi nhận lại số tiền lớn đánh rơi từ cậu bé học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La.

Cu ong vui mung khi nhan lai so tien lon danh roi tu cau be hoc sinh lop 5 - Hinh anh 1
Cháu Nguyễn Nhật Minh và cụ ông Hoàng Quang Vinh. 

Theo đó vào khoảng 17h ngày 1/2, em Nguyễn Nhật Minh (học sinh lớp 5A7 Trường Tiểu học Chiềng Lề, TP Sơn La) trên đường đi học về đã nhặt được số tiền 19 triệu đánh rơi trước cửa hàng xe đạp điện Mai Châu (địa chỉ 179 bản Lầu, TP Sơn La). Sau đó em đã báo với chủ cửa hàng trích xuất hình ảnh trên camera. Khi trích xuất camera được biết người đánh rơi là một cụ ông.


Sau đó cửa hàng đã đăng tải thông tin lên Facebook, ngay sau khi nhận được thông báo, cụ ông Hoàng Quang Vinh (SN 1929, tổ 7 Chiềng Lề, TP sơn La) là người đã đánh rơi số tiền trên cùng người nhà đã đến xác minh và nhận lại số tiền.

Nhận lại được tiền, cụ ông Hoàng Quang Vinh vô cùng cảm động trước hành động của cháu Minh và chủ cửa hàng xe đạp điện Mai Châu đã giúp ông tìm lại số tiền trên.

Sáng 2/2, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chiềng Lề đã gặp và tuyên dương Minh Nhật trước lớp. Ngay sau đó, trường đã họp hội đồng thi đua khen thưởng và làm tờ trình đề nghị UBND TP Sơn La khen. Đây là một hành động đẹp và là tấm gương cho các học sinh trong nhà trường học tập.

Tin liên quan