Giúp đỡ cụ bà 83 tuổi đi lạc trên đường về với gia đình

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/2, Công an thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, đơn vị đã kịp thời giúp đỡ một bà cụ 83 tuổi đi lạc.

Giup do cu ba 83 tuoi di lac tren duong ve voi gia dinh - Hinh anh 1
Gia đình đã rất vui mừng và phấn khởi khi người thân của mình được lực lượng công an chăm sóc và giúp đợ tận tình. 

Theo Công an thị trấn Xuân Mai, trước đó khoảng 19h00 ngày 11/2, đơn vị nhận được thông tin có một bà cụ khoảng ngoài 80 tuổi có biểu hiện bị lẫn, đi ra khỏi nhà bị lạc và không nhớ đường về. Ngay sau đó, cán bộ chiến sỹ của đơn vị đã tiếp nhận và chăm sóc cụ, đồng thời tìm cách liên lạc với gia đình của cụ.

Quá trình chăm sóc cụ tại trụ sở, các cán bộ chiến sỹ Công an thị trấn Xuân Mai đã động viên, hỏi han và chia sẻ với cụ để cụ trấn an tinh thần. Qua hỏi thăm, cụ chỉ nhớ cụ tên Nguyễn Hồng Phấn nhưng không nhớ nhà ở đâu. BCH Công an thị trấn đã chỉ đạo lực lượng khẩn trương xác minh, rà soát trên địa bàn để tìm được người thân của cụ sớm nhất có thể.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an thị trấn Xuân Mai đã xác định được nhân thân và nơi ở của cụ bà tại TDP Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai và nhanh chóng liên lạc được với em của cụ là chị Nguyễn Thị Kim thông báo sự việc và mời chị đến trụ sở để đưa cụ Phấn về với gia đình.

Có mặt tại trụ sở công an, chị Nguyễn Thị Kim cùng gia đình đã rất vui mừng và phấn khởi khi chị của mình được lực lượng công an chăm sóc và giúp đợ tận tình. Thay mặt gia đình, chị Kim đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BCH và cán bộ chiến sỹ Công an thị trấn Xuân Mai đã hết lòng phục vụ Nhân dân.

Hành động khẩn trương, tận tụy với người dân của lực lượng Công an thị trấn Xuân Mai đã góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của Công an Thủ đô vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ.

Tin liên quan