Nhân viên an ninh hàng không giúp hành khách tìm lại tài sản bỏ quên

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài đã phối hợp xử lý với lực lượng An ninh hàng không Tân Sơn Nhất trao trả lại tài sản cho hành khách bỏ quên.

Nhan vien an ninh hang khong giup hanh khach tim lai tai san bo quen - Hinh anh 1
Anh Lê Hoàng Minh và Vũ Đức Nghĩa - Nhân viên Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài nhanh chóng tập trung rà soát hình ảnh 

Sáng sớm ngày 14/9, lực lượng an ninh soi chiếu quốc nội tại Nhà ga hành khách T1 nhận được Đơn trình báo của một nam hành khách tên là Nguyễn Vũ P. đi chuyến bay QH201 HAN-SGN về việc để quên 1 chiếc ví màu đen trong khay tại khu vực máy soi chiếu số 15 trong đó có tổng số tiền là 3 triệu VNĐ và các giấy tờ cá nhân. 

Ngay lập tức lực lượng An ninh soi chiếu đã báo cho bộ phận trực giám sát Camera - Đội An ninh cơ động - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống camera tại thời điểm diễn ra vụ việc. 

Tại Trung tâm Điều phối khai thác (AOCC) Nhà ga hành khách T2, anh Lê Hoàng Minh và Vũ Đức Nghĩa - Nhân viên Đội An ninh cơ động, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc, nhận dạng hành khách tại khu vực máy soi số 15, truy vết kỹ lưỡng, khoanh vùng và phát hiện 01 khách nữ đã “cầm nhầm” chiếc ví trên qua hệ thống camera giám sát. Vị khách nữ này đã cầm chiếc ví và di chuyển ra tàu bay lên chuyến bay số hiệu VJ199 cất cánh đi TP Hồ Chí Minh cùng ngày. Lực lượng An ninh Cảng HKQT Nội Bài đã nhanh chóng thông báo, kết nối với lực lượng An ninh hàng không Tân Sơn Nhất.

Kết quả, vị khách bị tình nghi được giữ lại khi tàu bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, chiếc ví sau đó được may mắn trao trả lại cho chủ tài sản.

Vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam xử lý theo quy định

Tin liên quan