Phụ xe buýt truy đuổi, đòi lại điện thoại cho hành khách trong tay tên móc túi

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phát hiện tên móc túi lấy đi điện thoại của một hành khách, tài xế xe buýt tuyến 22A nhanh chóng dừng xe để phụ xe buýt đuổi theo. Không ngại nguy hiểm, chỉ 3 phút sau, phụ xe buýt đã đòi lại được điện thoại cho hành khách.

Hành động đẹp trên xe buýt

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin kèm clip ghi lại chuyện lái xe và phụ xe buýt tuyến 22A giúp đỡ cô gái bị móc túi gây xôn xao dư luận.

Thông tin chia sẻ: “Lái phụ xe tuyến 22A BKS 29B - 207.13 của Xí nghiệp buýt Cầu Bươu phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại. Lái xe đã thông báo cho cô gái này. Sau đó, phụ xe buýt đã nhảy xuống đuổi theo và tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại để trả cho cô gái”.

 

Clip ghi lại lúc tài xế phát hiện tên móc túi và phụ xe lập tức đuổi theo.

Đoạn video được cắt từ camera hành trình, ghi cảnh tài xế và phụ xe giúp đỡ nữ sinh bị móc túi được chia sẻ trên mạng xã hội hôm 16/3 đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều người không quen biết cũng bày tỏ sự cảm phục.

Trao đổi với phóng viên Giaothonghanoi, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu xác nhận thông tin trên. Vị này cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 12/3, đơn vị đã khen thưởng, động viên và có những phần quà gửi tới tài xế Trần Thái Tuân và phụ xe Nguyễn Văn Tùng.

“Đến mấy hôm sau, chúng tôi mới nắm được thông tin vì thực tế khi xảy ra sự việc, tài xế cũng như phụ xe tuyến buýt thấy đó là hành động bình thường nên không báo cáo về đơn vị” – lãnh đạo xí nghiệp xe být Cầu Bươu cho biết thêm.

Nhiều người dân cho rằng, nạn trộm cắp, móc túi tại nơi công cộng như bến xe, xe buýt… luôn là nỗi ám ảnh của hành khách khi tham gia giao thông bằng phương tiện này. Chị Nguyễn Phương Hoa, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: “Tôi thường xuyên di chuyển tuyến xe buýt số 22A, vừa bất ngờ vừa cảm phục khi phụ xe mà hàng ngày mình vẫn đi cùng lại sẵn sàng tay không đuổi theo kẻ móc túi”.

Chị Hoa cho rằng, những hành động đẹp này cần được nhân rộng để người dân sử dụng xe buýt ngày càng nhiều và yên tâm hơn.

“Ai trong hoàn cảnh đấy đều sẽ làm như tôi”

Chia sẻ với phóng viên Giaothonghanoi, tài xế Trần Thái Tuân cho biết: “Tôi thấy ở điểm chờ có nhóm người đứng sát nhau đợi xe nhưng khi xe đến chỉ ba người bước lên. Tôi nghi ngờ có một vụ móc túi vừa xảy ra nên hỏi khách: Có ai bị mất trộm điện thoại hay ví không?. Ngay sau đó, một cô gái báo mất điện thoại di động, tôi liền chỉ tên móc túi cho phụ xe Nguyễn Văn Tùng lập tức lao xuống truy đuổi”.

Anh Nguyễn Văn Tùng, phụ xe buýt số 22A chia sẻ: “Khi xe đến điểm trung chuyển Long Biên (quận Ba Đình), tài xế Trần Thái Tuân có nói và chỉ tay theo hướng tên móc túi. Không suy nghĩ được nhiều, tôi liền đuổi theo ngay khi cửa xe chưa kịp đóng. Lúc này, kẻ móc túi đã chạy sang đường chuẩn bị lên một xe buýt khác nhưng tôi đuổi kịp và yêu cầu trả lại chiếc điện thoại và mang lại xe đưa cho bạn trẻ kia. Từ lúc phát hiện đến lúc trả lại điện thoại cho hành khách chỉ mất khoảng 3 phút”.

Lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu khen thưởng, động viên anh Nguyễn Văn Tùng, phụ xe buýt số 22A.

Theo anh Nguyễn Văn Tùng, nữ hành khách nhận được điện thoại sau khi bình tĩnh trở lại đã cảm ơn lái và phụ xe. Được biết, nữ hành khách được anh Tùng và anh Tuân giúp đỡ là sinh viên năm 3 của trường Đại học Luật Hà Nội.

“Tôi nghĩ rằng, bất cứ ai trong hoàn cảnh đó đều sẽ giúp đỡ là chuyện bình thường nên không báo lại với Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu. Đến khi tôi được lãnh đạo Xí nghiệp mời lên khen thưởng lúc đấy mới ngỡ ngàng, rất vui và hạnh phúc khi hành động của mình được mọi người quan tâm” – anh Tùng chia sẻ.

Anh Tùng hy vọng, sẽ có nhiều hơn nữa những hành động đẹp của phụ xe, tài xế xe buýt giúp đỡ hành khách để hình ảnh về những chuyến xe buýt luôn đẹp và thân thiện trong mắt người dân Thủ đô và du khách thập phương.

Tin liên quan