Tổ tàu SE3 trao trả tiền cùng nhiều giấy tờ khách bỏ quên

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhân viên tàu SE3 vừa trao trả một ví da, trong đó có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác cho hành khách bỏ quên trên chuyến tàu.

To tau SE3 trao tra tien cung nhieu giay to khach bo quen - Hinh anh 1
Nhân viên tàu SE3 tiến hành trao trả toàn bộ tài sản hành khách bỏ quên.

Ngày 13/5, Trưởng tàu Trần Văn Trí, thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết vừa trao trả lại tài sản cho khách là chiếc ví da, trong đó có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng khác.

Theo đó, tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội lúc19h20 ngày 11/5/2023 và đến ga Biên Hòa lúc 5h43 ngày 13/5/2023. Tàu SE3 dừng lại tác nghiệp theo quy định và tiếp tục khởi hành. Sau khi tàu chạy, tiếp viên Nguyễn Quốc Tuấn phụ trách toa số 4 thu dọn vệ sinh trên toa thì phát hiện tại giường số 37 hành khách bỏ quên một chiếc ví trên giường. Ngay lập tức nhân viên Tuấn đã báo cáo sự việc cho Trưởng tàu Trí.


Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ tàu đã tiến hành lập biên bản và làm các thủ tục cần thiết. Quá trình kiểm tra trong ví có 11,5 triệu đồng, 1 thẻ căn cước công dân mang tên Nguyễn Văn Chung và nhiều giấy tờ quan trong khác. 

Qua quá trình đối chiếu đã xác định được toàn bộ giấy tờ và tài sản trên là của hành khách có vé giường số 37, toa số 4. Trưởng tàu đã chủ động liên lạc với hành khách và thống nhất sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ và tài sản trên tại ga Sài Gòn sau khi tàu SE3 về tới ga.

Khi tàu về đến ga Sài Gòn vào sáng nay, sau khi đã hoàn thành các tác nghiệp theo quy định, khoảng 6h00 tổ tàu SE3 đã làm thủ tục trao trả toàn bộ tài sản, giấy tờ cho hành khách Nguyễn Văn Chung.

Nhận lại tài sản, ông Chung rất vui mừng, tuy giá trị số tiền bỏ quên không lớn nhưng có nhiều giấy tờ quan trọng; Hơn nữa, được tổ tàu phát hiện kịp thời, trao trả tận tay.

Tin liên quan