4 tiếp viên hàng không xách ma tuý có thể bị buộc thôi việc

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, các tiếp viên xách ma túy sẽ không được làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp hàng không nào.

4 tiep vien hang khong xach ma tuy co the bi buoc thoi viec - Hinh anh 1
4 tiếp viên hàng không xách ma tuý có thể bị buộc thôi việc. 

Liên quan đến vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines vừa được trả tự do, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: Quan điểm chỉ đạo của Cục Hàng không là trong đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua đường hàng không là "kiên quyết, kiên trì, thường xuyên và không có vùng cấm".

"Mặc dù không mong muốn nhưng chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận, nghiêm túc đánh giá, kiên quyết đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn. Để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật, trước hết phải xem lại cách thức, quy chế quản lý, kiểm soát nội bộ, vì vậy phải rà soát lại công tác tuyên truyền, đào tạo, công tác quản lý, các quy trình chuyên môn để trước hết là tự làm trong sạch đội ngũ của mình", lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nói.

Riêng về 4 tiếp viên hàng không trong vụ việc vừa qua, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam thông tin, mặc dù các tiếp viên đã được lực lượng chức năng trả tự do do chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự, nhưng các tiếp viên này vẫn sẽ bị xử lý theo Thông tư 46/2013 của Bộ GTVT về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không. 

Theo quy định, "không sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực hàng không dân dụng đối với hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép người, tài sản, hàng hóa".

Tin liên quan