92 tháng tù giam cho 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hành vi của các đối tượng đã gây náo loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự khu vực nhà ga của cảng hàng không và đe dọa an toàn bay.

 
Các bị cáo tại phiên tòa (ảnh phải) và sự việc do camera an ninh ghi lại

Sáng 20/6, Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Nhị (42 tuổi), Lê Trung Dũng (35 tuổi, cùng trú huyện Thọ Xuân) và Phạm Hữu An (29 tuổi, trú TP Thanh Hóa) về tội Gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng, chiều 23/11/2018, 3 đối tượng đến sân bay Thọ Xuân tiễn 1 người bạn lên máy bay vào TP Hồ Chí Minh. Khoảng 14h30 cùng ngày, khi chị Lê Thị Giang (nhân viên của hãng VietJet Air) từ chối chụp hình chung tại khu vực sảnh ga đi thì bị Nhị và An hành hung.
Lúc này chị Lê Thị Hiền (đại diện hãng VietJet Air), anh Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội (đều là nhân viên an ninh sân bay) đến can ngăn thì bị Nhị và Lê Trung Dũng lao vào đánh vào mặt và giật mũ. Các đối tượng này dùng điện thoại đập vào đầu chị Giang.
Hành vi của Nhị, Dũng và An đã gây náo loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự khu vực nhà ga của cảng hàng không và đe dọa an toàn bay; xâm phạm đến trật tự nơi công cộng được pháp luật hình sự bảo vệ và bị cáo buộc về Tội gây rối trật tự nơi công cộng tại điều 318, Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Nhị 36 tháng tù giam; Lê Trung Dũng 34 tháng tù giam và Phạm Hữu An 22 tháng tù giam.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan