​"Băng cướp nhí” sa lưới

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/3, Công an huyện Tam Đảo nhận được tin trình báo về vụ cướp giật xảy ra trên địa bàn thị trấn Đại Đình.

"Băng cướp nhí" tại trụ sở cơ quan Công an. Ảnh: Công an Tam Đảo 

Nạn nhân vụ cướp giật là chị T.T.N. SN 1989, trú tại huyện Tam Đảo. Trong lúc đang di chuyển trên đường về nhà, nạn nhân bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát cướp giật tài sản (điện thoại, phía sau ốp có 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ ATM mang tên T.T.N. trong thẻ ATM có số tiền hơn 200.000.000 đồng). Các đối tượng điều khiển xe mô tô tốc độ cao, nhanh chóng tẩu thoát sau khi cướp tài sản của chị T.T.N.

Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cách thức gây án của các đối tượng rất manh động liều lĩnh, xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của nạn nhân và người đi đường. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc với quyết tâm truy bắt các đối tượng để răn đe, trừng trị theo quy định.

Ngay sau khi tiếp nhận nội dung trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 27/3 Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đảo đã xác định được các đối tượng gây án, cụ thể: Phạm Hồng Đăng, SN 2008; Phùng Văn Tú, SN 2005; Nguyễn Đức Việt, SN 2006 - đều quê Vĩnh Phúc.

Đáng chú ý, cả 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp giật nói trên tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí còn ở tuổi vị thành niên.

Các đối tượng khai nhận trước khi tiến hành cướp giật đã có bàn bạc, cùng nhau lên kế hoạch, đồng thời chuẩn bị hung khí dao, gậy... để gây án.

Hiện, Công an huyện Tam Đảo đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan