Bắt 2 đối tượng chặn đầu, đập vỡ kính, uy hiếp lái xe khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phong và Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận do mẫu thuẫn trước đó nên dẫn đến hành vi chặn đầu, đập phá kính xe khách và uy hiếp lái xe.

Vào khoảng 15h30 ngày 19/12, anh N.M.C (sinh năm 1989 ở xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là lái xe của Công ty Vĩnh Quang điều khiển xe khách giường nằm biển kiểm soát 36B - 013.97 chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa. 

Khi đến khu vực cầu Đò Lèn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa thì bất ngờ bị Hoàng Văn Phong và Nguyễn Văn Cường điều khiển xe máy Exciter biển kiểm soát 36M1 - 122.17 vượt lên và ra tín hiệu dừng xe, nhưng anh C. không dừng mà tiếp tục lái xe di chuyển về hướng TP Thanh Hóa.

Tại khu vực ga Nghĩa Trang, thuộc địa phận xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa thì 2 đối tượng trên tiếp tục vượt lên chặn trước đầu xe khách và dùng gạch đá uy hiếp buộc anh C. phải dừng xe. 

Xe vừa dừng lại, 2 đối tượng trên đã chửi bới, sau đó dùng cờ lê và tuýp sắt đập vỡ kính chắn gió trước và kính bên hông xe khách, khiến 3 người trên xe ôtô khách là lái xe và phụ xe bị thương.

Thấy 2 đối tượng có hành vi côn đồ, manh động, nên tài xế xe khách đã điều khiển xe chạy về hướng TP Thanh Hóa, thì 2 đối tượng trên tiếp tục đuổi theo. Sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách và phụ xe nên anh C. đã điều khiển xe chạy vào Phòng Cảnh sát cơ động.

Video vụ việc cũng đã được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít người bất bình và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm hai đối tượng trên.

Công an huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc. Đến trưa 21/12 đã xác minh, làm rõ danh tính và bắt giữ 2 đối tượng trên là Hoàng Văn Phong (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1995, ở xã Tế Lợi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Hai đối tượng bị bắt giữ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Tại cơ quan công an, Phong và Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận do mẫu thuẫn trước đó nên dẫn đến hành vi chặn đầu, đập phá kính xe khách và uy hiếp lái xe.

N.K

Tin liên quan