Bắt 2 đối tượng rủ nhau chuyên trộm cắp xe đạp ở Hà Nội

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 28/8, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Trần Văn Tùng (SN 1984; HKTT: Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội) và Phạm Tuấn Anh (SN 1978; HKTT: Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Bat 2 doi tuong ru nhau chuyen trom cap xe dap o Ha Noi - Hinh anh 1
Hai đối tượng bị bắt giữ. 

Trước đó, vào chiều ngày 24/8/2023, Công an phường Giảng Võ tiếp nhận đơn trình báo của cháu D (SN 2009; trú tại: Ba Đình, Hà Nội) về việc bị mất trộm chiếc xe đạp địa hình tại trước tập thể B2 Giảng Võ.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an phường đã tiến hành xác minh, làm rõ sự việc. Đến 14h ngày 25/8/2023, Công an phường Giảng Võ đã bắt giữ thủ phạm là Trần Văn Tùng và Phạm Tuấn Anh. Tại cơ quan Công an, cả hai đã thừa nhận hành vi trộm cắp xe đạp. 


Đấu tranh khai thác, cơ quan Công an xác định trong khoảng thời gian từ ngày 26/7/2023 đến ngày 24/8/2023, Tùng và Tuấn Anh đã gây ra hai vụ trộm xe đạp khác trên địa bàn quận Ba Đình và quận Bắc Từ Liêm.

Qua xác minh, Tùng và Tuấn Anh đều là những đối tượng đã từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản và đều nghiện ma túy. Hai đối tượng cũng khai nhận do không có công ăn việc làm nên đã rủ nhau đi trộm cắp xe đạp để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài và sử dụng ma túy. 

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin liên quan