Bắt 2 kẻ cướp giật tài sản qua chia sẻ trên facebook

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/12, Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Hoàng Văn Minh (SN 2005) và Hoàng Văn Dũng (SN 2004, ở xã Duy Phiên, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Bat 2 ke cuop giat tai san qua chia se tren facebook - Hinh anh 1
 Hai đối tượng Hoàng Văn Minh và Hoàng Văn Dũng.

Trước đó, khoảng 18h45 ngày 22/12, Minh và Dũng điều khiển chiếc xe máy không BKS di chuyển từ Tam Dương xuống thành phố Vĩnh Yên.

Khi đến cửa hàng điện thoại di động của anh Nguyễn Văn Thắng ở phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, Minh và Dũng yêu cầu anh Thắng cho xem 2 chiếc điện thoại Iphone 11 và 1 chiếc điện thoại Samsung A52S.


Anh Thắng đưa điện thoại cho 2 đối tượng, Minh xem một lúc rồi đi ra ngoài nổ máy xe. Lúc này, đối tượng Dũng vẫn còn trong cửa hàng, nhân lúc anh Thắng không để ý đã cầm 2 chiếc điện thoại lao ra ngoài, nhảy lên chiếc xe Minh đang nổ máy chờ sẵn.

Minh và Dũng chạy xe đến quán kinh doanh điện thoại di động của anh Trịnh Quang Hợp (ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên) để bán 2 chiếc điện thoại vừa cướp giật nói trên.

Sau khi bị cướp tài sản, anh Nguyễn Văn Thắng đã đăng tải sự việc lên facebook nên tình cờ anh Trịnh Quang Hợp đọc được nội dung vụ việc. Vừa lúc đó, Minh và Dũng mang 2 chiếc điện thoại đến bán. Nghi ngờ đó chính là 2 đối tượng vừa cướp điện thoại của anh Thắng, anh Hợp đã gọi điện báo cho anh Thắng.

Lúc này, Dũng và Minh nghe được cuộc trao đổi giữa anh Hợp và anh Thắng liền bỏ chạy, nhưng đã bị anh Hợp hô hào người dân xung quanh bắt giữ, bàn giao cho cơ quan Công an.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Tin liên quan