Bắt 2 kẻ đi xe máy không biển số, gây ra nhiều vụ cướp táo tợn

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các đối tượng lợi dụng thời gian buổi tối, đường vắng người qua lại, hai đối tượng sử dụng xe máy không mang biển kiểm soát khảo sát tại các tuyến đường, khi phát hiện người đi đường có mang theo tài sản (điện thoại) hai đối tượng sẽ áp sát và nhanh chóng thực hiện hành vi cướp giật tài sản rồi tẩu thoát.

Bat 2 ke di xe may khong bien so, gay ra nhieu vu cuop tao ton - Hinh anh 1
Hai đối tượng tại cơ quan Công an. 

Ngày 26/10, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 1996, trú tại xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn) và Nguyễn Văn Dũng (SN 2000, trú tại xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn) về tội “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, ngày 21/10 Công an huyện Hương Sơn nhận được tin báo của anh N.X.B (SN 2004, trú tại xã Sơn Ninh) về việc tối 20/10 trên đường đi chơi tại Quốc lộ 8A, đoạn qua xã Sơn Bằng anh Bảo bị cướp giật một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 7 Plus.

Công an huyện Hương Sơn khẩn trương phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành điều tra. Qua rà soát diện đối tượng và trích xuất từ hệ thống camera trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định các đối tượng Nguyễn Văn Dũng và Trần Văn Hoàng là thủ phạm thực hiện vụ cướp giật tài sản nói trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Dũng và Hoàng đã khai nhận hành vi cướp giật tài sản của N.X.B. Các đối tượng lợi dụng thời gian buổi tối, đường vắng người qua lại, hai đối tượng sử dụng xe máy không mang biển kiểm soát khảo sát tại các tuyến đường, khi phát hiện người đi đường có mang theo tài sản (điện thoại) hai đối tượng sẽ áp sát và nhanh chóng thực hiện hành vi cướp giật tài sản rồi tẩu thoát. Sau khi cướp giật được tài sản hai đối tượng đem đi bán và chia nhau tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn tương tự hai đối tượng Hoàng và Dũng còn cùng nhau thực hiện hai vụ cướp giật điện thoại của người đi đường khác trên địa bàn huyện Hương Sơn vào ngày 18 và ngày 22/10.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Tin liên quan