Bắt 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D có trụ sở tại phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi giả mạo trong công tác.

Bat 6 doi tuong thuoc Trung tam dang kiem xe co gioi 29-32D - Hinh anh 1
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D. 

Cụ thể, 6 đối tượng bị bắt tạm giam bao gồm: Lê Văn Cương (SN 1980, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D); Trần Văn Thắng (SN 1979, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-32D đã nghỉ làm từ ngày 17/2/2023); các đăng kiểm viên: Nguyễn Trung Hiếu (SN 1990), Vũ Xuân Trường (SN 1990), Nguyễn Trung Thành (SN 1986) và Nguyễn Tuấn Hải (SN 1994) là nhân viên nghiệp vụ.


Qua quá trình điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định trong quá trình thực hiện đăng kiểm, Lê Văn Cương cùng các đồng phạm đã có hành vi sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ đăng kiểm; bỏ qua các lỗi chưa đạt của xe ôtô để cấp giấy đăng kiểm cho các phương tiện chưa đủ tiêu chuẩn.

Theo lời khai của các đối tượng, mục đích của việc làm trên là để khách hài lòng, đưa tiền cảm ơn, lần sau tiếp tục đến đăng kiểm đồng thời, giới thiệu người khác đến đăng kiểm, giúp trung tâm tăng doanh thu. Qua đó, nhân viên sẽ được hưởng thu nhập cao hơn.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Tin liên quan