Bắt cựu cán bộ công an trại giam lừa đảo gần 1 tỷ đồng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước khi ra khỏi ngành, Nguyễn Quốc Đạt là cán bộ công an công tác tại trại giam Thủ Đức đã lừa đảo một chiến sĩ nghĩa vụ tại trại giam này với số tiền gần 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt giam Nguyễn Quốc Đạt. 

Ngày 29/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Bình Thuận đã di lý bị can Nguyễn Quốc Đạt (29 tuổi, ngụ xã Tân Đức, huyện Hàm Tân) về Bình Thuận để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, PC01 Công an Bình Thuận đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của bị can này tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo hồ sơ, trước đó vào tháng 7/2021, Nguyễn Quốc Đạt là cán bộ công an công tác tại trại giam Thủ Đức (Z30D), đóng tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Do cần tiền tiêu xài và trả nợ cá nhân, Đạt đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền khoảng 950 triệu của anh N.V.T - là chiến sĩ nghĩa vụ tại trại giam nơi Đạt làm việc.

Thời điểm đó, Đạt “nổ” có khả năng lo cho anh T. ở lại chuyên nghiệp trong lực lượng công an và đi học.

Tin lời, anh T. đã đưa tiền cho Đạt. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Đạt đã cắt đứt liên lạc với anh T. và bỏ trốn, đến tháng 1/2022 Đạt bị cho ra khỏi ngành công an.

Sau đó, anh T. đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Đạt đến Công an tỉnh Bình Thuận.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan