Bắt đối tượng truy nã về tội cưỡng đoạt tài sản

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 16/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ đối tượng truy nã Phan Minh Tiến (SN 1998; trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Bat doi tuong truy na ve toi cuong doat tai san - Hinh anh 1
Đối tượng Phan Minh Tiến. 

Theo điều tra, khoảng tháng 6/2022, anh L (SN 1989; trú tại Quốc Oai, Hà Nội) có vận chuyển vật liệu để sửa chữa, cải tạo căn hộ tại chung cư The Matrix One. Khi thấy anh L, nhóm đối tượng (trong đó có Phan Minh Tiến) đã ngăn cản không cho vào làm việc, đe dọa gây thương tích và đập phá tài sản của anh L. Các đối tượng ép buộc anh L phải nộp tiền “bảo kê” thì mới được vào trong khu chung cư để làm việc. Anh L đã nhiều lần đóng tiền “phế” cho các đối tượng. Do lo sợ bị các đối tượng đe dọa ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc, anh L đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.


Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 17/01/2023, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Phan Minh Tiến. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Công an quận Nam Từ Liêm sau đó đã ra quyết định truy nã đối với Phan Minh Tiến. 

Sau nhiều ngày truy tìm, các trinh sát của Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện Tiến đang lẩn trốn trong thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 12/3/2023, Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận Nam Từ Liêm đã tiến hành bắt giữ đối tượng Phan Minh Tiến.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan