Bắt đối tượng từ Hải Phòng sang Quảng Ninh mua ma tuý về bán kiếm lời

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào những ngày cuối năm 2021, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy – Công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng phát hiện một người đàn ông trung niên vẻ mặt khá lỳ lợm xuất hiện trên địa bàn quận với nhiều dấu hiệu khả nghi. Người này điều khiển xe máy di chuyển rất nhanh, qua nhiều cung đường lắt léo rồi mới đến điểm hẹn; khi gặp ai đó thì luôn mắt trước mắt sau dáo dác nhìn quanh.

 Đối tượng Đặng Văn Dũng

Tổ chức xác minh về người đàn ông trên, trinh sát được biết đó là Đặng Văn Dũng, SN 1981, ở số 2A/88 Nguyễn Công Trứ, phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng. Dũng là đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp và được gã nâng lên thành thú chơi theo gu của mình.

Trên cơ sở những tài liệu thu thập được, trinh sát cũng xác định: Dũng là một đại lý ma túy “tay to” chuyên cung cấp ma túy đá và thuốc lắc cho người có nhu cầu. Khách của Dũng thường là dân bán buôn, rất ít khi gã bán lẻ. Và khi bán lẻ, Dũng đặc biệt cẩn thận đề phòng, chỉ bán cho người quen, không qua môi giới và đứng ra trực tiếp giao dịch.

Chiều 28/12/2021, trinh sát xác định Đặng Văn Dũng lại xuất hiện trên địa bàn quận Ngô Quyền. Kế hoạch giăng lưới bắt “cá sộp” nhanh chóng được Ban Chỉ huy Đội kích hoạt. Khi hai đối tượng tiến hành giao dịch trao đổi "tiền-hàng" với Dũng vừa rời khỏi khu vực ngõ 200 Văn Cao, phường Đằng Giang đã bị tổ công tác theo sát từ trước bắt êm, thu giữ tang vật. Khai thác nóng, 2 đối tượng nhận vừa mua ma túy của Dũng để sử dụng.

Tang vật vụ án. 

Ngay sau đó, các mũi trinh sát đồng loạt ập tới bắt Dũng. Lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Đặng Văn Dũng cũng ngay lập tức được thực hiện. Tang vật thu giữ trong vụ án 245,87 gam ma túy tổng hợp, gồm: 143,19 gam Methamphetamine; 05ml Methamphetamine; 70,04 gam Ketamine; 32,64 gam MDMA. Trong đó, riêng thuốc lắc có rất nhiều chủng loại, như: 49 viên nén màu xanh, hình ngũ giác, một mặt dập nổi hình đầu lâu; 9 viên màu trắng ngà; 13 viên màu hồng, một mặt dập nổi hình con bò…; 1 cân tiểu ly cùng rất nhiều dụng cụ, phương tiện liên quan.

Bước đầu Dũng khai nhận, thường xuyên sang tỉnh Quảng Ninh và vào đường tàu quận Lê Chân “cất hàng” bán lại cho người có nhu cầu để kiếm lời.

Cơ quan CSĐT-Công an quận Ngô Quyền đã ra Quyết định khởi tố vụ án, thực hiện Lệnh tạm giam đối với Đặng Văn Dũng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy đồng thời chuyển hồ sơ và tang vật vụ án cho Cơ quan CSĐT-CATP thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Tin liên quan