Bắt được kẻ đi xe máy cướp giật dây chuyền trên phố cổ Hà Nội

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bắt được tên cướp có hành vi đi xe máy giật dây chuyền của người dân trên phố cổ.

Bat duoc ke di xe may cuop giat day chuyen tren pho co Ha Noi - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Tùng Giang. 

Ngày 19/12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bắt giữ Nguyễn Tùng Giang (SN 1978, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 5/11, Giang điều khiển xe máy đến khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm để tìm sơ hở, cướp giật.


Đến khoảng 13h40 cùng ngày, phát hiện một người phụ nữ đang dừng xe máy ở lòng đường đối hiện số 7 phố Hàng Cá, trên cổ có một sợi dây chuyền nên Giang đã đi ngược chiều, áp sát và cướp tài sản. Ngay sau đó, Giang điều khiển xe máy bỏ chạy, hướng về khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Quá trình điều tra, tài sản cướp được thì Giang đã mang bán tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng có giá 4 triệu đồng. Thấy chủ cửa hàng nghi ngờ, Giang giải thích đây là dây chuyền của mẹ, do bị đứt không đeo được nên bán để mua cái khác.

Về phía bị hại, sau khi bị cướp, do bận việc gia đình nên không đến cơ quan công an trình báo. Đến ngày 15/12, người phụ nữ này mới gửi đơn lên Công an phường Hàng Đào.

Được biết, năm 2011, Giang bị TAND quận Hoàn Kiếm xét xử về tội cướp giật.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tin liên quan