Bắt Giám đốc và 2 nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-08D

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/3, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1975; là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-08D); Phạm Văn Thảo (SN 1995) và Đinh Thị Lệ (SN 1996) là các nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm để điều tra hành vi lập khống hồ sơ.

Bat Giam doc va 2 nhan vien Trung tam dang kiem 29-08D - Hinh anh 1
Các đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Trước đó, trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm nêu trên, Công an huyện Hoài Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm 29-08D, có địa chỉ tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức và triệu tập các đăng kiểm viên, nhân viên đến làm việc.


Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ được thủ đoạn của các đối tượng. Theo tài liệu điều tra, các cá nhân đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm này đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoài Đức đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Thảo và Đinh Thị Lệ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin liên quan