Bắt giữ 10 đối tượng trong “băng cướp nhí” Hải Phòng

HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 31/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 trường hợp độ tuổi từ 16 đến 24 trú tại các quận, huyện ở TP Hải Phòng để điều tra hành vi "cướp tài sản".

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an TP Thái Bình nhận được tin báo về việc nhóm sáu người đi trên ba xe máy không gắn biển kiểm soát, chặn xe của người đi đường, đe dọa và lấy đi một xe máy.

Nhận được tin báo, xác định các nghi phạm hoạt động có tổ chức, lãnh đạo Công an TP Thái Bình chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau nhiều ngày trinh sát, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Thái Bình lập tổ công tác phối hợp với Công an các quận, huyện của TP Hải Phòng tổ chức bắt giữ 10 trường hợp trú tại các huyện An Dương, quận Hồng Bàng, Lê Chân, Kiến An.

Tại cơ quan Công an, nhóm cướp bước đầu khai nhận từ đầu tháng 3/2023, do không có việc làm ổn định, thiếu tiền tiêu xài nên đã tụ tập lên phương án sử dụng xe máy cá nhân, mang theo dao, hung khí để cướp tài sản của người đi đường.

Tang vật bị thu giữ. 

Lợi dụng các buổi tối, nhóm này tổ chức đi sang các tỉnh Hải Dương, Thái Bình gặp người đi trên các đoạn đường vắng thì sẽ áp sát chặn xe, đe dọa để cướp tài sản. Nhóm này cũng sẵn sàng chống trả nếu bị hại chống cự và sau khi cướp được tài sản sẽ thay đổi quần áo cho nhau hòng che mắt lực lượng Công an.

Hiện Công an TP Thái Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

 

Tin liên quan