Bắt giữ 3 tấn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại Times City

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã bắt giữ 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Khu đô thị Times City.

Bat giu 3 tan thuc pham chuc nang khong ro nguon goc tai Times City - Hinh anh 1
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại Khu đô thị Times City. 

Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an và Công an quận Hoàng Mai, kiểm tra đột xuất điểm tập kết kinh doanh hàng hoá tại địa chỉ: P2.11.12, Park 2, Khu đô thị Times City (quận Hoàng Mai) đã phát hiện nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng, tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng đựng trong những túi lớn, không có bao bì nhãn mác. Điều đáng nói, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên, đồng thời, khai nhận đây là những loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Theo Đội Quản lý thị trường số 1, để đánh lạc hướng sự chú ý của người dân, cơ quan chức năng, đối tượng buôn lậu đã lợi dụng sự chặt chẽ trong khâu an ninh khu chung cư, cộng với giá thuê nhà hiện đang xuống thấp, thường xuyên thay đổi các điểm chứa trữ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Mọi sự dịch chuyển đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng cách đóng thùng, sử dụng thang máy, xe tải chờ sẵn ở chân tầng hầm và chuyển sang địa điểm khác. Mọi thông tin, giao dịch chốt đơn đều được thực hiện thông qua mạng xã hội Facebook với tên "Kiều Anh Nguyên (Elly San)" và vận chuyển thông qua ship code nên việc xóa dấu vết rất nhanh.

Hiện, lực lượng chức năng đang xác minh thông tin về hàng hóa được chứa trữ tại điểm tập kết, cũng như làm việc với đối tượng vi phạm để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan