Bắt giữ 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/4, Công an Ninh Bình cho biết, Phòng CSGT Công an tỉnh đã chỉ huy lực lượng CSGT và CSCĐ tổ chức mật phục, đấu tranh, bắt giữ 3 tàu, 11 người đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy.

Bat giu 3 tau khai thac cat trai phep tren song Day - Hinh anh 1
Lực lượng CSGT đã mật phục, bắt giữ 3 tàu có hành vi khai thác cát trái phép. Ảnh: Cục CSGT 

Cụ thể, vào hồi 1h50 sáng 25/4 tại Km46+100 trên sông Đáy thuộc địa phận xã Khánh Cường, Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tổ công tác gồm các lực lượng của Phòng CSGT, Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Ninh Bình do Thượng tá Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng phòng CSGT trực tiếp chỉ huy đã tổ chức mật phục, đấu tranh, bắt giữ 3 tàu, 11 đối tượng đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Đáy.


Tàu số 1, là loại tàu vỏ sắt, không có ca bin, không có đăng ký, đăng kiểm. Trên tàu có 4 người đều trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Cả 4 người đều không có bằng cấp, giấy tờ theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 2 động cơ nổ, 1 "sên" hút cát và khoảng 12 m đường ống phục vụ việc hút cát.

Tàu số 2, là loại tàu vỏ sắt, không có ca bin, không có đăng ký, đăng kiểm. Trên tàu có 4 người. Cả 4 người đều không có bằng cấp, giấy tờ theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 5 động cơ nổ, 2 "sên" hút cát và khoảng 12 m đường ống phục vụ việc hút cát.

Tàu số 3, loại tàu vỏ sắt, không có ca bin, không có đăng ký, đăng kiểm. Qua kiểm tra trên tàu có 3 người đều trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cả 3 người đều không có bằng cấp. Tại thời điểm kiểm tra trên tàu có 2 động cơ nổ, 2 "sên" hút cát và khoảng 10 m đường ống phục vụ việc hút cát.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan