Bắt giữ 5 nhân viên bốc xếp hàng hóa tại sân bay Nội Bài trộm cắp tài sản

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/9, Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Bat giu 5 nhan vien boc xep hang hoa tai san bay Noi Bai trom cap tai san - Hinh anh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. 

Các đối tượng gồm: Phạm Văn Trường (33 tuổi), Nguyễn Minh Thảo (29 tuổi, cùng trú tại Long Biên, Hà Nội), Trần Văn Thành (31 tuổi, trú tại Nghệ An), Phạm Văn Tuấn (27 tuổi), Nguyễn Văn Thịnh (29 tuổi, cùng trú tại Sóc Sơn, Hà Nội). Cả 5 bị can đều là nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Trước đó, ngày 22/8, một nữ hành khách nước ngoài bị mất trộm Apple Airpods Pro 1 màu trắng và 500 Euro trong hành lý ký gửi tại Sân bay quốc tế Nội Bài.


Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm việc với 5 nhân viên bốc xếp hàng hóa kể trên. Bước đầu các đối tượng khai nhận đã bàn bạc và thống nhất với nhau trong quá trình vận chuyển hành lý ký gửi, nếu thấy hành lý nào dễ mở khóa thì sẽ kiểm tra để trộm cắp tài sản.

Trưa cùng ngày, Thịnh phát hiện khóa valy của nữ hành khách không chắc chắn nên đã giật khóa, lấy trộm tai nghe và 500 Euro. Quá trình trộm cắp tài sản, các đối tượng sẽ canh gác cho nhau để tránh bị phát hiện. Số tài sản trên, Thịnh giữ lại tai nghe để sử dụng và đem 500 Euro đi đổi được hơn 12 triệu đồng chia nhau.

Tại cơ quan công an, cả nhóm khai nhận với thủ đoạn tương tự đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản trước đó. Những chiếc vali bị giật bung khóa nếu bị phát hiện, phản ánh các bị can sẽ đổ lỗi cho quá trình vận chuyển va đập bị bung, hành lý bên trong bị rơi vãi, thất lạc.

Tin liên quan