Bắt giữ ngay đối tượng tàng trữ ma túy trong ngày đầu tổng kiểm soát phương tiện

 
Chia sẻ

Ngay trong sáng đầu tiên thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện, Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Kết quả trên càng khẳng định tính cấp thiết của công tác tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên toàn quốc cũng như hiệu quả của Phòng CSGT, CATP Hà Nội.

Bat giu ngay doi tuong tang tru ma tuy trong ngay dau tong kiem soat phuong tien - Hinh anh 1
Đối tượng tàng trữ trái phép ma túy với số lượng lớn đã bị Đội CSGT số 9, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ 

Sáng sớm ngày 15/5, thực hiện kế hoạch của Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội và của Cục CSGT, các tổ công tác của Đội CSGT số 9 đã triển khai lực lượng, phương tiện tập trung kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên Quốc lộ 32. Tất cả các tổ kiểm tra đều được huy động quân số, trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ, thiết bị nghiệp vụ phục vụ cho công tác kiểm tra, trấn áp, xử lý vi phạm, tội phạm lợi dụng giao thông để hoạt động.

Tuyến Quốc lộ 32 đi qua địa bàn nhiều quận, huyện, với đặc thù giao thông vẫn còn mang nặng thói quen “làng xã” của không ít người tham gia giao thông. Cùng với đó, nhiều đoạn Quốc lộ có độ cua khá lớn, qua nơi tập trung đông dân cư, chợ, trường học.

Việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát tất cả các loại phương tiện trên Quốc lộ này được xem là giải pháp hiệu quả trong công tác đảm bảo ATGT, đồng thời cũng góp phần kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, tội phạm.

Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ kiểm tra, các tổ công tác của Đội CSGT số 9 đã kiểm tra, kiểm soát hàng chục trường hợp lái xe, phương tiện. Việc kiểm tra của CSGT được thực hiện theo đúng quy định, các thông tư, hướng dẫn của Bộ Công an và Cục CSGT...


Nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện cho công tác kiểm tra, các tổ công tác cũng lựa chọn vị trí làm nhiệm vụ phù hợp, có diện tích đủ rộng, thoáng, vừa phục vụ cho việc tập kết phương tiện, đồng thời không làm ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tổ công tác của Đội CSGT số 9 đã phát hiện, kiểm tra một nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu nghi vấn. Qua kiểm tra, trên người đối tượng có cất giấu 2 gói ma túy khá lớn.

Đấu tranh ban đầu, đối tượng đổ lỗi cho "hoàn cảnh" và khai nhận 2 gói ma túy trên được mua về với mục đích sử dụng và bán lại kiếm lời.

Đội CSGT số 9 đã lập biên bản, bàn giao đối tượng và tang vật có liên quan đến Công an huyện Đan Phượng để phối hợp điều tra mở rộng, xử lý nghiêm vi phạm.

Thông tin với phóng viên, chỉ huy Đội CSGT số 9 cho biết: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo và kế hoạch của Ban chỉ huy Phòng CSGT, đơn vị đã triển khai có hiệu quả công tác kiểm tra. Quá trình kiểm tra các phương tiện, CSGT thực hiện đúng những quy định có liên quan, đồng thời tăng cường cho nhân dân, lái xe hiểu về kế hoạch, đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo ATGT, phòng ngừa TNGT.

Trên thực tế, có không ít lái xe với tâm lý chủ quan, coi thường an toàn, hoặc phương tiện không đảm bảo những yếu tố an toàn về kỹ thuật, có nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn. Cùng với đó, nhiều đối tượng tội phạm vẫn lợi dụng những tuyến đường đông đúc, vắng vẻ, giáp ranh để vận chuyển ma túy, hàng lậu...Việc tổng kiểm tra, kiểm soát tất cả các phương tiện không những góp phần đảm bảo ATGT, phòng ngừa tai nạn mà còn đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến.

Theo Cục Cảnh sát giao thông

Tin liên quan