Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên đập cửa kính ô tô trộm cắp tài sản

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh liên tiếp xảy ra một số vụ đập phá cửa kính ô tô trộm cắp tài sản của người dân để trên xe. Trước tình trạng đó, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, công an các địa phương khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây án đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn.

Hái đối tượng Tuấn (trái) và Mạnh tại CQCA. 

Theo đó, khoảng 8h ngày 15/12 tại cổng trường mầm non Suối Hoa, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh. Chiếc xe ô tô hiệu Vios của chị Nguyễn Thị Thùy, ở TP Bắc Ninh bị kẻ gian đập vỡ cửa kính và lấy trộm nhiều tài sản trong xe với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng. Sự việc được người bị hại trình báo CQCA.

Ngay sau khi nhận thông tin, CATP Bắc Ninh đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng phạm tội là Lê Đình Tuấn, 55 tuổi, ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Đáng nói, đối tượng Tuấn đã có 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Một vụ việc khác xảy ra vào khoảng 21h ngày 20/12, tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh. Do biết chủ xe ô tô để số tiền lớn trong xe, Nguyễn Văn Mạnh, 24 tuổi, ở phường Vân Dương, TP Bắc Ninh đã đập vỡ cửa kính ghế phụ và lấy trộm một chiếc ví, bên trong có khoảng 30 triệu đồng.

 Đối tượng Thuận đang được CQCA yêu cầu thực nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra.

Lợi dụng đêm tối và sơ hở của người dân, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, Lô Văn Thuận, 24 tuổi, quê ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An liên tiếp gây ra 3 vụ đập vỡ kính xe ô tô tại thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và trộm cắp tài sản với tổng giá trị thiệt hại hơn 32 triệu đồng. Công an huyện Quế Võ đã ra quyết định khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản và cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác đối với Lô Văn Thuận.

Các đối tượng đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không có việc làm ổn định, đã lợi dụng sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản. Đáng nói, bọn chúng rất manh động và liều lĩnh, dùng gạch, đá, thanh gỗ ném vỡ kính xe và trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, xử lý.


Tin liên quan